14/04/2021

Ưu điểm và ứng dụng của tấm ốp nhôm Aluminium

Với nhiều ưu điểm về độ bền, nhẹ, dễ thi công, tính thẩm mỹ cao, vật liệu bề mặt tấm ốp nhôm Aluminium được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất, bảng hiệu quảng cáo…

Tấm ốp nhôm Aluminium là gì?Là vật liệu được sử dụng phổ biến trong xây dựng, nhất là trong thiết kế nội thất, quảng cáo, tấm ốp nhôm Aluminium thực chất là vật liệu được cấu tạo từ 2 thành phần chính là nhôm và nhựa tổng hợp.

Cấu tạo từng lớp của tấm ốp nhôm Alu

vlxd_org_tamopnhom1
– Màng bảo vệ bề mặt: lớp này có tác dụng bảo vệ cho lớp nhôm trên bề mặt luôn mới và không bị trầy xước, cũng như chống lại các tác động từ thời tiết như nắng, mưa.- Lớp nhôm ngoài: lớp này được phủ trên bề mặt bởi lớp sơn PE (đối với sản phẩm dùng trong nhà) hoặc PVDF (đối với tấm ốp sử dụng ngoài trời) và được kết dính với lớp nhựa lõi.

– Phần lõi nhựa: LDPE hoặc HDPE để tạo hình và liên kết hai lớp nhôm, liên kết giữa các lớp nhôm và nhựa là lớp keo dán đa phân tử giúp gắn kết tốt, độ bền cao.

– Lớp nhôm đế: lớp này cũng được phủ bởi một lớp sơn có tác dụng chống oxi hóa bảo vệ vật liệu từ bên trong và tạo độ cứng.

Các lớp xếp chồng lên nhau, tạo độ cứng cho tấm ốp nhôm Aluminium, giúp việc thi công, tạo hình sản phẩm dễ dàng hơn.

Ưu điểm tấm ốp nhôm Aluminium

– Tấm ốp nhôm có khả năng dẫn nhiệt tốt hơn gấp 3 lần so với chất liệu thép.

– Loại vật liệu này có độ dày từ 3 – 6mm được ghép bởi 2 lớp nhôm chống ăn mòn, mỗi lớp nhôm dày 0,5mm với lõi ở giữa bằng nhựa chống cháy polyethylene dày 3mm, có trọng lượng nhẹ dễ thi công lắp ráp.

vlxd_org_tamopnhom2
– Có khả năng chống ăn mòn, chống lại thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt không bị tác động bởi nhiệt độ từ -50oC đến 80oC, cách âm cách nhiệt tốt.- Tấm ốp nhôm đa dạng về màu sắc thích hợp với nhiều không gian, phong cách thiết kế.

Ngoài ra, loại vật liệu này còn đạt nhiều tiêu chuẩn khác như: độ dày sơn phủ, độ láng, bề mặt bóng mịn, chịu lực tốt, không rạn vỡ…

Về giá tấm ốp nhôm Aluminium

Hiện trên thị trường có nhiều loại tấm ốp nhôm với kích thước, mẫu mã và thương hiệu khác nhau. Tùy vào quy cách sản xuất, độ dày, màu sắc sản phẩm, giá tấm ốp nhôm dao động từ 170.000 – 300.000 đ/tấm.

Ngoài ra, những tấm aluminium ngoài trời thường được làm với chất lượng cao cấp hơn và cùng với đó là mức giá thành của tấm sản phẩm sẽ cao hơn.

Ứng dụng tấm ốp nhôm Aluminium

Tấm ốp nhôm được ứng dụng rất nhiều trong ngành quảng cáo và xây dựng như:

– Ốp mặt tiền nhà, cao ốc văn phòng, dân dụng

– Làm trần trang trí cách âm, giảm nhiệt, chống cháy

– Trang trí nội ngoại thất các công trình xây dựng: làm vách ngăn, mái đón, mái trang trí, mái che, ốp cột, làm lam, đóng giá sách, tủ, quầy, bàn ghế hay bảng biểu quảng cáo…

– Thiết kế, thi công poster, backdrop, bảng hiệu showroom, nhà hàng…

CafeLand