11/11/2021

Ưu điểm và cách lựa chọn đá ong xám ốp giếng trời

Đá ong xám là loại vật liệu được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình kiến trúc. Một trong những ứng dụng phổ biến đó là sử dụng đá ong xám ốp giếng trời để mang đến độ bền cũng như tính thẩm mỹ cho không gian.

 Đôi nét về đá ong xám
Đá ong xám nổi lên như một hiện tượng trong giới vật liệu xây dựng từ năm 2019 và đã trở thành một sản phẩm được ưu tiên lựa chọn khi ốp lát nội, ngoại thất. Đây là loại đá bazan tự nhiên, hình thành từ quá trình kiến tạo địa chất núi lửa. Dòng đá này có các lỗ li ti trên bề mặt rất độc đáo, tạo điểm nhấn riêng so với các sản phẩm đá khác trên thị trường.

Tại sao sử dụng đá ong xám ốp giếng trời là sự lựa chọn của nhiều gia đình?

Đá ong xám tăng tính thẩm mỹ cho không gian

Điểm nhấn cho giếng trời khi sử dụng đá ong xám

Những dòng đá tự nhiên bản thân nó đã mang nét đẹp gần gũi, bình dị. Đặc biệt, nếu người dùng biết cách phối hợp, đặt đúng vị trí thì đá sẽ mang đến vẻ đẹp sang trọng, tự nhiên cho không gian sống. Một số ngôi nhà chỉ sử dụng gạch ốp và sơn tường, khi nhấn nhá đá ong xám để trang trí giếng trời sẽ tạo nên một điểm nhấn nổi bật, thu hút ánh nhìn.
Đá ong xám ốp tường mang đến độ bền cho công trình

Với bản chất là đá tự nhiên đã trải qua quá trình kiến tạo hàng nghìn năm trong lòng đất, thật không khó hiểu nếu đá ong xám được mẹ thiên nhiên trao tặng khả năng chống chịu tốt. Dòng vật liệu này đáp ứng yêu cầu kỹ thuật khắt khe về độ cứng, độ bền, giúp công trình giữ được sự vững chãi vượt thời gian.

Bên cạnh đó, bề mặt của đá có nhiều đường vân khiến các vết trầy xước, hư hỏng được che giấu bớt. Ngoài ra, nhờ là đá nguyên chất nên dễ sửa chữa, bảo trì hơn so với các vật liệu phủ lên bề mặt.

Đá ong xám ốp tường có khả năng chống ẩm mốc, rong rêu tuyệt đối

Tường bị bám rêu, xuất hiện các vết mốc là tình trạng chung nếu gia chủ sử dụng các loại sơn tường. Điều này khiến bạn tốn thời gian, tiền bạc bảo trì công trình sau một giai đoạn sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng đá ong xám, với khả năng chống chọi, ít bị tác động bởi thời tiết, phần diện tích giếng trời sẽ tránh được việc phải tu sửa lại do ẩm và rêu mốc.

Cách lựa chọn đá ong xám ốp giếng trời phù hợp

Cân nhắc về kích thước

Đá ong xám ốp tường hiện nay được chia thành các quy cách: 10×10, 10×20, 20×20, 20×40, 30×30, 30×60 cm, … Nhìn chung, bạn phải lựa chọn đá sao cho có kích thước hài hòa với không gian, diện tích của ngôi nhà. Thông thường, kích thước của đá ốp giếng trời sẽ tỷ lệ thuận với diện tích của căn phòng. Nếu không gian lớn, bạn không nên chọn đá kích thước nhỏ vì sẽ gây rối mắt, làm giảm tính thẩm mỹ đáng kể.

Lựa chọn màu sắc, kiểu dáng của đá ốp giếng trời

Nhiều gia chủ vẫn rất băn khoăn không biết màu sắc của đá ong xám có phù hợp với không gian. Nếu gam màu chủ đạo của căn phòng là màu sáng thì đá ong xám với màu sắc trung tính là sự lựa chọn hoàn hảo, tạo nên tính thống nhất.

Bên cạnh đó, hiện nay có rất nhiều loại đá ong xám như: đá ghép, đá 3D, đá ốp bao đa quy cách… để bạn tha hồ sáng tạo, biến tấu cho không gian của riêng mình.

VLXD.org