14/01/2022

Ưu điểm của panel cách nhiệt

Panel cách nhiệt hiện là một trong những vật liệu mới của ngành công nghiệp xây dựng. Tại Việt Nam, panel cách nhiệt được sử dụng rộng rãi tại các nhà dân, dự án, công trình xây dựng và được sản xuất với nhiều kiểu dáng, màu sắc mang tính thẩm mỹ và chất lượng cao, có thể chống chọi mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

3 ưu điểm của panel cách nhiệt
Đối với những nguyên liệu xây dựng khác nhau và tùy thuộc vào mục đích sử dụng, các tấm panel có công dụng khác nhau. Nhìn chung, các tấm panel cách nhiệt đều có những ưu thế nổi bật như chống ồn, cách nhiệt, chống cháy và có sức chịu đựng, độ bền cao.

Các tấm panel có cấu tạo đặc thù là 3 lớp, gồm 2 lớp bên ngoài là lớp tôn mạ kẽm bao bọc ở giữa và lớp xốp có tác dụng chống ồn, cách nhiệt hiệu quả, phù hợp với các công trình, dự án tại những khu vực dân cư chịu ô nhiễm tiếng ồn hoặc sử dụng cho các kho lạnh,…

Ngoài ra panel còn có khả năng chống cháy ở nhiệt độ lên tới 1000°C, thậm chí cao hơn. Tác dụng chống ồn, cách nhiệt của các tấm panel giúp tiết kiệm nhiệt tại các xưởng làm mát lên tới 75%, vì vậy đây là biện pháp hoàn hảo cho nhiều lĩnh vực, ngành khác nhau. Đặc biệt, các tấm panel nếu được tích hợp đúng chuẩn còn có tác dụng giảm nguy cơ hình thành nấm mốc và độ ẩm dư hoặc thiếu do sự di chuyển nhiệt và ngưng tụ.

Những tấm panel cách nhiệt được thiết kế và sản xuất theo dây chuyền hiện đại và được theo dõi cẩn thận bởi các chuyên gia trong ngành

Theo thống kê, với các điều kiện khác nhau mà không chịu sự tác động tới kết cấu cũng như tính năng chịu lực của sản phẩm thì panel cách nhiệt có tuổi thọ lên tới 30 năm, thậm chí còn hơn thế.

Theo các thử nghiệm, các dòng sản phẩm này có thể chịu được các dư chấn địa chấn lên tới 7.5 độ Richter, sức gió giật lên tới 300km/h. Từ đó, có thể thấy cấu tạo của các tấm panel vô cùng tốt, chắc chắn.

Ngoài ra, khi sử dụng các tấm panel cách nhiệt có thể giúp các chủ đầu tư tiết kiệm 20% chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng của các dự án. Cách thi công của các tấm panel chính là dưới dạng lắp ghép, giúp thi công trở lên đơn giản hơn đồng thời tiết kiệm được thời gian và chi phí. So với các nguyên liệu truyền thống thì panel cách nhiệt có trọng lượng nhẹ hơn 40% nên sẽ tiết kiệm được chi phí vận chuyển và gia cố móng.

Những lưu ý khi lựa chọn panel cách nhiệt

Với những ưu điểm nổi bật trên tấm panel cách nhiệt ngày càng được sản xuất và sử dụng rộng rãi trong ngành Xây dựng, dần thay thế cho các vật liệu truyền thống khác. Khi sử dụng người dùng cần lưu ý như sau:

– Xác định rõ yêu cầu của công trình, từ đó có thể mua vật liệu đúng với nhu cầu sử dụng.

– Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín: Các cơ sở uy tín sẽ mang đến những vật liệu chất lượng tốt nhất. Do đó cần phải tìm hiểu trước các đơn vị cung cấp, xem đánh giá của các khách hàng trước, rồi mới quyết định mua sản phẩm.

– Tránh mua hàng giá quá rẻ bởi thực tế hàng rẻ hay đi đôi với kém chất lượng.

VLXD.org