Triển lãm mỹ thuật: “Di sản Việt Nam – Góc nhìn mới”

(Tạp chí Kiến trúc Việt Nam) – Triển lãm diễn ra từ ngày 3/11 đến hết ngày 13 tháng 11/2016 tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ – 50 Đào Duy Từ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Với mong muốn giới thiệu đến công chúng trong và ngoài nước những sản phẩm mỹ thuật ứng dụng hàm chứa giá trị văn hóa, nhằm tôn giá trị tinh thần, tự hào về những di sản của tiền nhân để lại, Hội Quán Di Sản và Circle Group dưới sự phối hợp và bảo trợ của Hội sử học Việt Nam, Liên hiệp Club Unesco Hà Nội, tổ chức triển lãm “Di sản Việt Nam – Góc nhìn mới“. Triển lãm giới thiệu những sản phẩm tiêu biểu được phục dựng, mô phỏng, thiết kế từ những bảo vật quốc gia, những hiện vật tiêu biểu của từng triều đại phong kiến Việt Nam.

Lần đầu tiên công chúng trong và ngoài nước được thưởng ngoạn “Pho tượng Phật hoàng gia” – bảo vật Quốc gia tượng A-Di-Đa được phục dựng hoàn chỉnh với tỉ lệ nhỏ nhất , cũng trong triển lãm này những đồ án đồ gỗ nội thất mang dấu ấn thời Lý, thời Trần, thời Lê, thời Mạc sẽ lần đầu tiên ra mắt trong bộ sưu tập, bên cạnh đó là hàng loạt những sản phẩm có tính ứng dụng cao dựa trên nền tảng chất liệu sơn mài, gỗ, đồng..  là những hoa văn,  họa tiết đặc trưng Việt Nam.

Trong thời gian diễn ra triển lãm có 2 buổi tọa đàm:

  1. Ngày 05 tháng 11: Tọa đàm về “Giá trị bảo vật Quốc gia – Tượng A-di-đà “chùa Phật tích dưới sự chủ tọa là Thượng tọa Thích Đức Thiện – Tổng thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và nhà phê bình mỹ thuật Trần Hậu Yên Thế, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Hữu Sử và những vị khách mời uy tín.
  2. Ngày 08 tháng 11: Tọa đàm về “Mỹ thuật truyền thống ứng dụng vào sản phẩm mỹ thuật công nghiệp” dưới sự chủ tọa là PGS, TS Nguyễn Xuân Nghị – Hiệu trưởng trường đại học Mĩ thuật Công Nghiệp và PGS, TS Nguyễn Đỗ Bảo và những vị khách mời uy tín.

 

Share

Tin liên quan

Nhà 5 sân vườn/TAA DESIGN

Nhà 5 sân vườn/TAA DESIGN

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Trong bối cảnh đô thị ven biển Vũng Tàu ngày càng bị nén chặt, nhà ở đứng...
Nhà Bánh Mật – Ốc đảo xanh giữa lòng phố thị

Nhà Bánh Mật – Ốc đảo xanh giữa lòng phố thị

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh của TPHCM, nơi mật độ xây dựng cao và nhịp...
HOIKIENG19 House

HOIKIENG19 House

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Ngôi nhà ở Đà Nẵng được thiết kế như một không gian sống mở và linh hoạt,...
Những vấn đề thực tiễn trong ứng dụng khoa học công nghệ cho xây dựng nhà ở hiện nay

Những vấn đề thực tiễn trong ứng dụng khoa học công nghệ cho xây dựng nhà ở hiện nay

(KTVN 259+260) Bài viết, với hai góc nhìn chuyên môn từ kiến trúc và kỹ thuật, sẽ đưa ra một số vấn đề thực tiễn...