16/10/2019

To’s House

Ngôi nhà nằm trong một con hẻm yên tĩnh gần trung tâm thành phố Đà Lạt, được thiết kế để tạo cảm giác yên bình. “Nó được xây dựng từ giấc mơ về một ngôi nhà nhỏ yên bình ở giữa thung lũng – nơi chúng tôi lần đầu tiên đặt chân lên vùng đất này”. Bình yên và tĩnh lặng là những cảm giác mà nhà thiết kế muốn mọi người cảm nhận khi đến thăm ngôi nhà này.

To_s-House_©-Dung-Huynh-2

Dự án được xây dựng trên diện tích đất 200m2, nhưng diện tích mặt bằng bị giới hạn với nhiều góc không vuông. Không gian được phân chia và kết nối, kết nối nhà bếp và phòng ăn, với không gian mở không có tường để tạo không gian tách biệt với mục đích tạo sự linh hoạt trong sử dụng.

To_s-House_©-Dung-Huynh

Thời tiết ở Đà Lạt đã được thay đổi trong những năm gần đây. Những cây ở trung tâm của ngôi nhà đóng vai trò là lá phổi xanh; Ngôi nhà mở cửa để đón gió và mặt trời từ các nguồn gió chính.
Chúng tôi tạo không gian cho ngôi nhà từ ba yếu tố chính: tổ chức không gian kết nối mộc mạc; giữ ấm cho ngôi nhà khỏi thời tiết lạnh và tránh ánh nắng mặt trời hiệu quả.

To_s-House_Sections

Với 2 tầng đang sử dụng, tầng trệt có 2 phòng ngủ, 2 phòng tắm, phòng khách, phòng ăn và bếp trên diện tích 92m2, tạo không gian mở kết hợp với cây xanh, tạo nên một ngôi nhà với cảm giác tương tác giữa Tất cả các thành viên trong gia đình.

To_s-House_©-Dung-Huynh-10

Tầng thứ hai nhìn từ bên ngoài cho chúng ta ấn tượng về ngôi nhà với một căn phòng gác mái nhỏ, với một khu vườn bên trong ngôi nhà nhưng có cảm giác như đang ở ngoài trời. Không gian của tầng hai đều có kết nối với khoảng sân ở giữa nhà, giúp điều chỉnh ánh nắng cho không gian trong nhà tạo cảm giác như không gian ngoài trời.

To_s-House_©-Dung-Huynh-4

architech.vn