24/11/2017

Tòa nhà đầy màu sắc ở Eindhoven được làm 100% từ vật liệu tái chế

Tất cả các nguồn nguyên liệu để xây dựng gian hàng tạm thời ở Hà Lan đều là vật liệu tái chế. Hãng SLA và Overtreders W đã xây dựng gian hàng của the People ở trung tâm địa điểm diễn ra Tuần lễ Thiết kế Hà Lan (DDW) ở Eindhoven bằng các vật liệu tái chế từ nhà cung cấp và cư dân địa phương.

Gian hàng của the People sẽ hoạt động như gian hàng chính của Sự kiện Thiết kế Thế giới ở Eindhoven, Hà Lan, cung cấp nền tảng cho các nhà sản xuất trong tương lai từ khắp nơi trên thế giới. Công trình này cũng được sử dụng như một điểm gặp gỡ cho du khách và cũng được dùng làm nơi tổ chức các sự kiện âm nhạc và biểu diễn nghệ thuật.

Tòa nhà rộng 25m2 có sức chứa 200 chỗ ngồi và 600 chỗ đứng. Cấu trúc của tòa nhà được xây dựng trên 12 cọc bê tông và 19 khung gỗ. Các dây thép được dùng để cố định chặt các dầm gỗ, trong khi đó, cọc bê tông và khung được nối bằng 350 dây đai căng. Phần mái được ráp bằng vật liệu kính đã qua sử dụng từ các nhà kính công nghiệp.

Phần ngói nhựa nhiều màu sắc bao phủ mặt tiền tòa nhà được lấy từ nhựa phế thải của các hộ gia đình địa phương. Các vật liệu xây dựng khác cho công trình này được được lấy từ nguồn phế liệu có sẵn ở địa phương.

Thu Giang (theo Inhabitat)/BXD