23/08/2018

Tổ khuyến Nông (AgriNesture)

Công trình nhà ở rộng chỉ 49m2 sử dụng vật liệu chính là gạch mộc do kiến trúc sư (KTS) Đoàn Thanh Hà, Trần Ngọc Phương cùng các cộng sự thiết kế vừa được tờ tạp chí kiến trúc danh tiếng của Mỹ Archdaily giới thiệu.

KTS Trần Ngọc Phương sinh năm 1979 tại TP Hà Tĩnh. Tốt nghiệp Trường THPT Phan Đình Phùng năm 1997, Phương thi đỗ vào Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và gặp gỡ Đoàn Thanh Hà – cậu bạn đến từ quê hương quan họ Bắc Ninh.

Cùng chung mục tiêu và lý tưởng, 7 năm sau khi tốt nghiệp đại học, Hà và Phương đã cùng nhau sáng lập nên Công ty CP Những Kiến trúc sư H&P (H&P Architects). Chưa đầy 10 năm đi vào hoạt động, với quan điểm kiến trúc riêng và sự nghiêm túc với nghề của những KTS trẻ, H&P Architects đã gặt hái được nhiều thành công đáng ngưỡng mộ, khẳng định được tên tuổi cũng như chỗ đứng của mình trong làng kiến trúc Việt Nam cũng như khu vực và trên thế giới.

Công ty của Hà và Phương đã có rất nhiều dự án được giới thiệu trên Archdaily. Và dự án mới nhất của H&P Architects được tờ tạp chí kiến trúc danh tiếng này giới thiệu là công trình nhà ở tại Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.