29/05/2015

Tìm ra phương pháp mới sản xuất sơn bền vững

Mới đây, hãng sơn Jotun có trụ sở tại Nauy đã tiết lộ phương pháp sản xuất sơn bền vững mới giúp tiết kiệm cả thời gian, nguyên liệu và thân thiện với môi trường.

16

Nhà cung cấp sơn và chất phủ Jotun mới đây đã đưa ra bộ sưu tập bột phủ Aurora và Ultra Shine cho thị trường Trung Đông. Cả hai dòng sản phẩm này được sản xuất với quy trình hiện đại kết hợp hướng tới mục tiêu bền vững và thân thiện với môi trường.

Quá trình sản xuất dòng sản phẩm Aurora đã giúp Jotun tái cấu trúc lại quy trình sản xuất, trong đó sử dụng lượng nước ít hơn đến 40 lần, lượng điện ít hơn 10 lần và lượng khí ít hơn 20 lần. Toàn bộ phương pháp tiếp cận mới này đã giúp tiết kiệm cả thời gian và tài nguyên thiên nhiên trong khi vẫn duy trì được chất lượng sản phẩm ổn định. Các sản phẩm phủ được thiết kế để sử dụng được cả trên vật liệu nhôm và thép.

Ngoài ra, dòng sản phẩm Ultra Shine sử dụng loại bột thay thế bền vững cho quá trình mạ chrome truyền thống, do đó đã giảm thiểu được những tác động tiêu cực tới môi trường. Năng lực sản xuất của lớp phủ tăng hơn 10 lần, giúp giảm tới 70% chi phí sản xuất.

Theo ông Olaf Conreur, Giám đốc Marketing toàn cầu của hãng Jotun: “Phát triển bền vững là một yếu tố rất quan trọng khi Jotun nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm mới, đặc biệt là những dòng sản phẩm dành cho khu vực có khí hậu khắc nghiệt như vùng Trung Đông”.

Theo Báo Xây dựng