14/05/2018

Tiện nghi Âm thanh trong thiết kế khách sạn và chung cư cao tầng

Với chia sẻ của các diễn giả từ đơn vị chuyên nghiệp trong ngành như GroupGSA Australia, Indochine Engineering Việt Nam, Palmer Acoustics Australia và Saint-Gobain Việt Nam, chương trình đã giới thiệu những giải pháp hiệu quả nhằm tạo ra môi trường sống, làm việc, học tập đạt chuẩn tiện nghi âm thanh ngay từ giai đoạn thiết kế ý tưởng, thi công, cho đến bước ứng dụng các vật liệu và giải pháp xử lý âm thanh khi hoàn thiện.

Ông Ross Palmer khẳng định, trong một môi trường sống, học tập, làm việc có tiện nghi âm thanh tốt sẽ giúp đạt hiệu quả về năng suất và tận hưởng nhiều hơn

 

Tại sự kiện, chuyên gia âm thanh Ross Palmer từ Palmer Acoustics nêu rõ tầm quan trọng của việc kiểm soát và tạo ra tiện nghi âm thanh trong các công trình hiện nay. Ông cũng khẳng định, trong một môi trường sống, học tập, làm việc có tiện nghi âm thanh tốt sẽ giúp đạt hiệu quả về năng suất và tận hưởng nhiều hơn.

Không gian trải nghiệm các giải pháp tiện nghi âm thanh từ tường thạch cao của Saint-Gobain Việt Nam thu hút nhiều quan tâm của khách mời

Bà Phan Thu Hằng – Giám đốc Kỹ thuật Saint-Gobain Việt Nam cho biết, tiếng ồn là phàn nàn thường gặp nhất theo nghiên cứu của Hiệp hội khách sạn Hoa Kỳ. Do vậy, vấn đề kiểm soát và xử lý âm thanh là thiết yếu cho nhóm công trình này.

Đại diện Saint-Gobain Việt Nam cũng giới thiệu các hệ thống giải pháp cách âm từ tường thạch cao đã được thí nghiệm và kiểm chứng tại Châu Âu của tập đoàn này. Với sự kết hợp của nguyên lý spring-mass, tường thạch cao với cấu tạo kết hợp đặc rỗng, sẽ tạo ra khả năng cách âm tốt hơn so với tường gạch đặc cùng độ dày.

Hội thảo thu hút nhiều quan tâm từ các Kiến trúc sư trong ngành

Bên cạnh đó, khả năng nghe rõ cũng là một vấn đề âm học cần quan tâm khi thiết kế phòng họp, trường học… để kiểm soát chất lượng âm thanh bên trong một không gian.

Các giải pháp tiêu âm như tấm thạch cao đục lỗ Gyptone hay hệ trần thả tấm sợi đá Eurocoustic cũng đươc giới thiệu. Saint-Gobain Việt Nam hy vọng, những giải pháp này sẽ là nguồn cảm hứng để các kiến trúc sư ứng dụng cho công trình, đem lại tiện nghi âm thanh tốt nhất cho người sử dụng.

PV