19/08/2019

Thông báo Hội thảo Khởi động chương trình “Diễn đàn doanh nghiệp Vật liệu xây dựng – BMF 2019”

Ngày 20/8/2019, tại Hà Nội, Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam phối hợp Ban quản lý dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam”  sẽ tổ chức Hội thảo khởi động chương trình “Diễn đàn doanh nghiệp vật liệu xây dựng – BMF2019”.

ximang_hoithao (3)

Diễn đàn doanh nghiệp vật liệu xây dựng (BMF) là một sự kiện diễn ra thường niên của ngành vật liệu xây dựng do Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam chủ trì với mục tiêu tạo một môi trường kết nối giữa các nhà sản xuất và sử dụng các sản phẩm vật liệu xây dựng, nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành theo hướng xanh và bền vững.

Trước yêu cầu mới của công cuộc xây dựng đất nước là phát triển kinh tế phải gắn liền với bảo vệ môi trường, đòi hỏi việc sản xuất và sử dụng các sản phẩm vật liệu xây dựng phải ngày càng thân thiện hơn với môi trường và bền vững, như giảm phát thải khí nhà kính, cải thiện môi trường làm việc của người lao động và bảo vệ sức khoẻ của người dân, an sinh xã hội bằng cách sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; giảm sử dụng tài nguyên đất nông nghiệp, tiêu thụ ít nguyên nhiên vật liệu, sử  dụng tro & xỉ của các nhà máy công nghiệp để làm vật liệu xây dựng…

Thực hiện Quyết định 567/QĐ-TTg ngày 28/4/2010 về Chương trình phát triển VLXKN vàQuyết định số 1686/QĐ-TTg ngày 19/9/2014 phê duyệt Dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” của Thủ tướng Chính phủ; được sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ xây dựng và Chương trình phát triển Liên Hợp quốc (UNDP)tại Việt Nam, Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam phối hợp với Ban quản lý dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” thực hiện Chương trình “Vinh danh các doanh nghiệp điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung- Vật liệu xanh cho cuộc sống xanh”.

Cùng với Chương trình Vinh danh, Diễn đàn của các doanh nghiệp sẽ được thực hiện với chủ đề “Các giải pháp sáng tạo để thúc đẩy phát triển vật liệu xây không nung bền vững”. Diễn đàn năm nay sẽ là dịp để điểm lại những việc đã làm được, những vấn đề còn tồn tại phải tiếp tục giải quyết tháo gỡ, nhằm thực hiện một cách có hiệu quả nhất Quyết định 567 của Thủ tướng Chính phủ. Đây cũng là dịp tốt để các doanh nghiệp trao đổi, nói lên tiếng nói của mình, đóng góp những ý tưởng mới và giải pháp quan trọng, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm, lan tỏa niềm tin đối với vật liệu xây không nung trong cộng đồng xã hội.

Chương trình được sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Xây dựng, Quỹ Môi trường toàn cầu và Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam.

Chương trình sẽ có sự tham dự của các doanh nghiệp thuộc ngành, các Hội, Hiệp hội, các cơ quan quản lý, các Bộ chuyên ngành và các cơ quan liên quan.

Sau một thời gian dài chuẩn bị, ngày 20/8/2019, Ban Tổ chức triển khai Hội thảo khởi động chương trình Diễn đàn vật liệu xây dựng – BMF2019, nhằm thông tin đến các Doanh nghiệp, các cơ quan liên quan về nội dung, mục đích, ý nghĩa của chương trình.
Tại Hội thảo này, Ban Tổ chức đã xuất bản các ấn phẩm giới thiệu về nội dung chương trình, đã ra Thông cáo báo chí về chương trình.

Các thông tin chi tiết cũng sẽ được đăng tải trên các kênh truyền thông chính thức của chương trình.

Để chương trình đạt được mục tiêu đề ra, Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam kính đề nghị các đơn vị thuộc đối tượng của chương trình tham dự Diễn đàn tham luận và gửi hồ sơ tham gia bình xét để được trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung”.

Ban Tổ chức rất mong nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các doanh nghiệp thuộc ngành. Thông qua chương trình này, chúng ta có dịp cùng nhìn lại một giai đoạn phát triển đầy khó khăn & thách thức, đồng thời lan tỏa thông điệp đầy ý nghĩa: “Vật liệu xanh cho cuộc sống xanh”.

Thông tin chi tiết:

Hội thảo Khởi động chương trình Diễn đàn doanh nghiệp Vật liệu xây dựng – BMF 2019

“Vinh danh các điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung – Vật liệu xanh cho cuộc sống xanh”

Thời gian: 09h30, ngày 20/8/2019.

Địa điểm: Tầng 17, Hội trường Thống Nhất, Eurowindow Tower –  số 2, Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: Mai Minh Hoa, Ban Thư ký chương trình (Điện thoại: 02462691162/ 0905329019/ 0942056165, Email: gamma.vlxd@gmail.com)

Ban Tổ chức BMF2019