06/09/2018

The Rough House – Căn nhà “thô” nhưng tinh tế và hiện đại ở quận 6

Một không gian sống sang trọng, hiện đại và tinh tế nhất cho cả gia đình ngay tại vị trí của ngôi nhà thời thơ ấu. Sử dụng những giải pháp tối ưu giúp cho căn nhà hoà hợp với thiên nhiên và ánh sáng tự nhiên.

the-rough-house-can-nha-rong-rai-hien-dai-o-quan-6-2

Địa điểm: Quận 6, Việt Nam

Trưởng nhóm thiết kế: Le Duy Van

Diện tích: 600m2

Dự án năm: 2018

Nhiếp ảnh gia: Quang Trần

Những nhà sản xuất: Dong Duong, Häfele, Vinastone, HODA STONE, Simón

Nhà sản xuất: Nelo’s Factory

Xây dựng: Nelo Décor

Nằm trong một khu dân cư ở quận 6, thành phố Hồ Chí Minh, mong muốn của chủ sở hữu là tạo ra một không gian sống sang trọng, hiện đại và tinh tế nhất cho cả gia đình ngay tại vị trí của ngôi nhà thời thơ ấu. Một tác phẩm thiết kế thực sự độc đáo, rộng rãi và hoàn hảo như những gì chủ sở hữu yêu cầu Nelodecor.

the-rough-house-can-nha-rong-rai-hien-dai-o-quan-6-3

Lấy ý tưởng là những hình dạng đơn giản và phổ biến, chúng tôi tạo ra giải pháp tối ưu cho giao tiếp giữa thiên nhiên và các thành viên sống trong ngôi nhà này.

the-rough-house-can-nha-rong-rai-hien-dai-o-quan-6-4

the-rough-house-can-nha-rong-rai-hien-dai-o-quan-6-5

the-rough-house-can-nha-rong-rai-hien-dai-o-quan-6-6

Ý tưởng trong toàn bộ thiết kế là đảm bảo sự liền mạch, thoáng mát. Tất cả các không gian đều mở ra cây xanh, hồ nước để đảm bảo toàn bộ khuôn viên được làm mát bằng gió tự nhiên. Thiết kế hiện đại, mạnh mẽ nhờ kim loại, nguyên liệu chủ yếu là kim loại, đá thô kết hợp với cây xanh và gỗ tạo nên một phong cách cực kỳ tự tin và tự do.

 

the-rough-house-can-nha-rong-rai-hien-dai-o-quan-6-7

Tầng trệt: Điểm nổi bật là không gian mở kép, là nơi kết nối phòng khách – nhà bếp – phòng ăn: Nơi tầm nhìn hướng thẳng ra hồ bơi, tạo hiệu ứng làm sạch ranh giới giữa nội thất và ngoại thất. Các khu vực chức năng thường được phân loại bởi đồ nội thất sang trọng.

the-rough-house-can-nha-rong-rai-hien-dai-o-quan-6-8

Tầng hai là phòng ngủ cho 2 con trai, do đó định hướng của các hình dạng và vật liệu màu sắc khá mạnh. Các hướng dẫn rõ ràng và bố cục hợp lý. Vật liệu hiện đại và gia công độc đáo tạo ra một tính năng đặc biệt cho mỗi không gian.

the-rough-house-can-nha-rong-rai-hien-dai-o-quan-6-9

Phòng chính và phòng thờ nằm ở tầng 3. Phòng ngủ chính, một không gian rộng lớn với phòng ngủ, bàn làm việc, phòng tắm, tủ quần áo, khu vực để túi và ví, phòng xông hơi. Nhóm thiết kế đã trao đổi tỉ mỉ với chủ sở hữu để tạo ra một không gian mở, gắn kết và tuyệt đẹp.

Trung Dương/Designs.vn