01/11/2019

The Backyard House – Ngôi nhà nhỏ với khoảng sân sau là nơi gắn kết cả gia đình

“Sân sau là một dự án nhỏ nhưng đáp ứng mọi nhu cầu và mong muốn của một gia đình, hơn nữa, chúng tôi hy vọng rằng nơi này sẽ tràn ngập tiếng cười của những đứa trẻ khi lớn lên, cùng với cặp vợ chồng theo đuổi sự hạnh phúc.”

The-backyard-house-voi-san-sau-gan-ket-gia-dinh-1

 

Thiết kế: AD9 Architects

Diện tích: 76m2

Dự án năm: 2018

Hình ảnh: Quang Trần

Sản xuất: Hafele, Jotun, Lafarge Holcim, Toto, Trimble, Acor, Autodesk, Singfa, Adobe, Tuynel, Vietceramics, Hygolet de México

Nhóm thiết kế: Nguyen Nho, Phan Trong Hiep, Dang Thanh Phat, Nguyen Duc Truyen

The-backyard-house-voi-san-sau-gan-ket-gia-dinh-2

 

The Backyard là tên của một dự án nhà ở nhỏ mà AD9 đã thực hiện vào cuối năm 2018. Ngôi nhà nằm ở cuối khu dân cư có nhiều con hẻm nhỏ và chúng tôi quan sát thấy đó là một ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ (Có 1 tầng trở xuống, diện tích sàn dưới 100m2), và đã qua một số chủ sở hữu.

The-backyard-house-voi-san-sau-gan-ket-gia-dinh-3

 

Các nhà đầu tư đã nói với chúng tôi về mong muốn của họ, về một ngôi nhà mới cũng như những hạn chế tài chính của họ liên quan đến chi phí của dự án này.

The-backyard-house-voi-san-sau-gan-ket-gia-dinh-4

Model

Model

Model

 

Chúng tôi bắt đầu quá trình cải tạo với mục tiêu giữ càng nhiều cấu trúc hiện có càng tốt, chúng tôi giữ các bức tường bên ngoài, xà gồ, tôn và một số đồ nội thất hiện có. Về chức năng của ngôi nhà, cặp vợ chồng có hai đứa con nhỏ, nhưng họ muốn biến nơi này thành chỗ ở lâu dài, vì vậy cần có ba phòng ngủ cho bọn trẻ khi lớn.

The-backyard-house-voi-san-sau-gan-ket-gia-dinh-8

 

Về không gian, chúng tôi muốn chuyển các hoạt động hàng ngày của gia đình đến sân sau rộng lớn với nhiều ánh sáng tự nhiên, cây cối, một nơi mà gia đình có thể tận hưởng bữa ăn và thời gian giải trí riêng tư. Các phòng ngủ có được diện tích sàn và ánh sáng tự nhiên nhất.

Sân sau là một dự án nhỏ nhưng đáp ứng mọi nhu cầu và mong muốn của một gia đình, hơn nữa, chúng tôi hy vọng rằng nơi này sẽ tràn ngập tiếng cười của những đứa trẻ khi lớn lên, cùng với cặp vợ chồng theo đuổi sự hạnh phúc.

 

Sân sau là một dự án nhỏ nhưng đáp ứng mọi nhu cầu và mong muốn của một gia đình, hơn nữa, chúng tôi hy vọng rằng nơi này sẽ tràn ngập tiếng cười của những đứa trẻ khi lớn lên, cùng với cặp vợ chồng theo đuổi sự hạnh phúc.

The-backyard-house-voi-san-sau-gan-ket-gia-dinh-10

 

Trung Dương/Designs.vn