12/05/2016

Tập huấn nghiệp vụ quản lý chất lượng công trình sử dụng vật liệu xây không nung

Sở Xây dựng Bình Dương vừa phối hợp với Trường Trung cấp xây dựng TP.HCM tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý chất lượng công trình sử dụng vật liệu xây không nung cho lãnh đạo cán bộ kỹ thuật các ban quản lý dự án, phòng quản lý đô thị, phòng kinh tế, các đơn vị tư vấn thiết kế, các nhà thầu thi công.


Các học viên đang tham quan tìm hiểu quy trình thi công gạch xây không nung tại công trình First Home Bình Dương.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hảo – Phó giám đốc Sở Xây dựng Bình Dương cho biết, thời gian qua tình hình triển khai sử dụng VLXD tuy đạt được một số kết quả nhất định, nhưng do đây là vật liệu mới trong quá trình thực hiện còn có những thiếu sót, hạn chế do nhận thức và thực hành chưa phù hợp với từng loại vật liệu không nung.

Tại lớp bồi dưỡng các học viên đã được trang bị thêm những kiến thức về vật liệu không nung và các quy phạm pháp luật áp dụng trong quản lý chất lượng công trình sử dụng vật liệu không nung. Đồng thời, học viên đã được tham quan quy trình sản xuất, kỹ thuật thi công vật liệu không nung tại nhà máy cũng như tham quan thực tế tại công trình đang thi công vật liệu xây không nung.

Cao Cường/Báo Xây dựng