09/11/2018

Tấm Panel ALC VIGLACERA: Giải pháp thi công đơn giản, hiệu quả

Không nằm ngoài xu thế phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; luôn gắn liền sự phát triển của TCty với sự phát triển bền vững của ngành Xây dựng bằng các sản phẩm thân thiện môi trường, TCty VIGLACERA – CTCP đã nghiên cứu, sản xuất thành công và đưa ra thị trường tấm Panel ALC thương hiệu VIGLACERA. Đây là một trong những sản phẩm tiêu biểu, cam kết không ngừng tiếp thu cải tiến và sáng tạo ra những sản phẩm mới với những tính năng ưu việt nhằm đáp ứng được mọi thị hiếu của khách hàng, đồng thời khẳng định uy tín và vị thế của VIGLACERA trên thị trường VLXD hiện nay.

192149baoxaydung_image001

 

Luôn khẳng định là DN tiên phong trong việc áp dụng công nghệ hiện đại, thân thiện môi trường, hiện nay VIGLACERA đã đầu tư xong dây chuyền hiện đại, tự động hoàn toàn để sản xuất tấm Panel ALC. Đây là dây chuyển công nghệ Cộng hòa liên bang Đức của nhà thầu HESS – là nhà thầu nổi tiếng trong việc cung cấp dây chuyền, thiết bị máy móc chất lượng cao sản xuất vật liệu không nung tại châu Âu. Đặc biệt, hiện tại trên thị trường chỉ có duy nhất dây chuyền sản xuất tấm Panel ALC của VIGLACERA (loại sản phẩm mới nhất hiện nay có mặt tại miền Bắc) có thêm hệ thống xử lý cốt thép trước khi chưng áp, nâng cao được chất lượng, độ bền, và an toàn của sản phẩm.

Tiếp nối thành công của sản phẩm Gạch bê tông khí chưng áp VIGLACERA với nhiều ưu điểm nổi trội như có tỷ trọng nhẹ, cách âm, cách nhiệt tốt, dễ thi công, thân thiện với môi trường… được ứng dụng thay thế gạch đất sét nung và vật liệu xây khác, sử dụng xây tường bao che, tường ngăn cho các công trình xây dựng.

 

192149baoxaydung_image002

 

Sản phẩm Panel ALC VIGLACERA là một trong những sản phẩm tiêu biểu, cam kết không ngừng tiếp thu cải tiến và sáng tạo ra những sản phẩm mới với những tính năng ưu việt nhằm đáp ứng được mọi thị hiếu của khách hàng đồng thời khẳng định uy tín và vị thế của VIGLACERA trên thị trường.

Sản phẩm thích hợp cho các công trình cao tầng nhất là nhà ở chung cư cao tầng, biệt thự và nhà liền kề, giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí trong quá trình xây dựng như 10 – 12% chi phí kết cấu, 15 – 20% chi phí vữa xây trát, 25 – 35% chi phí nhân công, giảm 10 – 20% thời gian thi công…

192149baoxaydung_image004

So với gạch nung thông thường, tấm Panel ALC VIGLACERA là vật liệu thân thiện môi trường với nhiều ưu điểm vượt trội. Vẫn mang những ưu điểm của gạch bê tông khí chưng áp như cách âm, cách nhiệt tốt, giảm tải trọng cho công trình. Tuy nhiên, kết cấu với cốt thép của tấm Panel ALC đã khiến vật liệu này có thêm nhiều ưu điểm cơ lý về cường độ nén, khả năng chống va đập, do vậy có thể đảm bảo được chất lượng công trình, đồng thời đảm bảo thi công nhanh, lắp dựng dễ dàng và chống rung lắc,

Tấm Panel ALC VIGLACERA có tỷ trọng từ 650 – 750 kg/m3, chỉ tương đương 1/2 gạch đặc và bằng 1/3 tỷ trọng của bê tông thông thường. Theo tính toán về mặt kết cấu: khi sử dụng sản phẩm tấm tường ALC có cốt thép thay thế cho gạch đặc, gạch xi măng cốt liệu thông thường thì tải trọng sẽ giảm khoảng 30 – 40%. Do đó, sẽ tiết kiệm chi phí cho phần kết cấu móng, dầm, sàn.

192409baoxaydung_image006

 

Tấm Panel ALC có Khối lượng thể tích khô: <700 Kg/m3; Hệ số dẫn nhiệt: 0,11 đến 0,22 W/m.0k; Cường độ nén: >= 3.5 Mpa; Dung sai kích thước: ± 3mm chiều dài, ± 2mm chiều rộng, <2mm chiều dày; Độ co ngót: <0,2mm/m; Khả năng chống va đập: Không nứt; Khả năng treo vật nặng: 100kg (theo kết quả thí nghiệm). Đặc biệt, với hệ số dẫn nhiệt cao như vậy, tấm panel bê tông khí của VIGLACERA được xem là loại VLXD chống cháy, được chứng nhận theo kiểm định của Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ.

Điều đáng ghi nhận chính là sản phẩm Panel ALC do VIGLACERA nghiên cứu và sản xuất đã được thị trường đón nhận. Tấm Panel ALC VIGLACERA đã được lựa chọn sử dụng làm tường bao che và tường ngăn cho nhiều chung cư cao tầng, tòa nhà văn phòng, bệnh viện, trường học, nhà xưởng… như Khu chung cư văn phòng Mỹ Sơn – Hà Nội, Khách sạn Cát Tường – Bắc Ninh, Nhà máy Pepsi Cần Thơ, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại tỉnh Hà Nam… và đã xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Singapore, Úc…

192149baoxaydung_image008

 

Đại diện lãnh đạo Cty kinh doanh gạch ốp lát VIGLACERA cho biết: Trong lĩnh vực thương mại quốc tế, Cty đã xuất khẩu các sản phẩm VIGLACERA tới hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có những thị trường tiêu dùng cao cấp như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Myanma, Indonesia, Nga, Mỹ, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Hà Lan, Thụy Điển, Italia, Băng-la-đét, Yemen… Doanh thu xuất khẩu hàng năm luôn tăng trưởng theo từng năm. Đây là nền tảng để Cty có thể tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu tấm Panel ALC VIGLACERA ra thị trường quốc tế.

Với vị thế là DN dẫn dắt trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh VLXD tại Việt Nam, đồng thời là đơn vị tiên phong trong đầu tư sản xuất sản phẩm bê tông khí chưng áp tại miền Bắc, đến nay, TCty VIGLACERA – CTCP đã có hơn 7 năm kinh nghiệm trong sản xuất sản phẩm bê tông khí chưng áp.

192149baoxaydung_image009

 

Nhiều dự án tiêu biểu đã có quá trình trải nghiệm, sử dụng sản phẩm và nhận được sự đánh giá rất cao của người tiêu dùng, của cộng đồng tư vấn thiết kế cũng như các DN trong lĩnh vực xây dựng.

192320baoxaydung_image010

 

Đây chính là động lực tiếp thêm sức mạnh để VIGLACERA nghiên cứu và hoàn thiện hơn nữa trong sản xuất đưa ra thị trường nhiều sản phẩm mới mang tính “tiên phong”, xứng đáng với sự tin tưởng của người tiêu dùng, góp phần hiện thực hóa chủ trương của Đảng và Nhà nước hướng tới một nền công nghiệp vật liệu xanh.

Hải Phong/BXD