15/05/2020

SWA Vietnam Office

Nổi lên trong bối cảnh đô thị nhộn nhịp, dự án cố gắng truyền đạt trải nghiệm cảm giác nhiệt đới hiện đại. Chương trình của ngôi nhà được phân bố theo 3 tầng và một bán tầng hầm. 

EX_8578-HDR

 

Tại tầng trệt, có một phòng họp, chỗ đậu xe, phòng máy và một khu vườn. Ngay lối vào, khu vườn dường như mời gọi mọi người bước vào. Khoảng sân này cùng tồn tại và bao quanh ngôi nhà tạo thành một khoảng cách tách khỏi thành phố hối hả.

EX_8653-HDR-703x815

Không gian chung mở chiếm góc của khu vườn nhắc nhở lối sống dồn dập của công dân. Nó cũng phục vụ như là nơi dành cho giờ ăn trưa, những người ngồi gọn lỏn trong môi trường nhiệt đới thân mật.

08

Section_2

EX_8590

 

Từ khoảng sân, khách có thể trực tiếp ghé thăm văn phòng trên lầu thông qua cầu thang mở. Để nhấn mạnh concept về tối đa hóa sự kết nối xanh, rào chắn dạng ống và và kính từ sàn đến trần được đưa vào. Bởi vì việc bố trí cửa sổ trong nhà với 3 mặt của không gian xanh, không gian trong nhà vẫn kết nối trực quan với cảnh quan, khuyến khích cảm giác địa điểm.

EX_8650-HDR

 

Mặt khác, cầu thang nội bộ cung cấp lối vào riêng cho người chủ. Chi tiết tủ quần áo được thiết kế chu đáo và tỉ mỉ để phù hợp với không khí nhiệt đới của toàn bộ. Các tầng được khớp nối xung quanh cầu thang nội bộ kết nối dọc. Sự hiện diện của vùng đệm hoạt động như sự chuyển tiếp giữa ngoại thất khí hậu nóng và không gian bên trong mát lạnh. Các bố trí cửa sổ trong nhà được thiết kế chọn lọc để thêm ánh sáng ban ngày và thông gió hiệu quả vào môi trường làm việc để giảm tiêu thụ năng lượng. Nỗ lực lan truyền tính bền vững cũng được cho thấy bằng cách tiến hành hệ thống pin năng lượng mặt trời cho tòa nhà. Các đèn quang điện và điều hòa không khí trong thời gian làm việc. Nó làm giảm đáng kể lượng khí thải CO2 trọn đời của tòa nhà.

EX_0002

EX_8641

EX_8603-HDR

03 (1)

 

architech.vn