11/06/2019

Startup Higharc hướng tới tự động hóa thiết kế nhà

(Tạp chí KTVN) – Higharc tuyên bố, công ty có thể “cung cấp ngôi nhà bạn muốn mà không cần thuê một kiến ​​trúc sư”. Công ty đã tạo ra một ứng dụng thiết kế nhà cho người dùng và người mua nhà.

Michael Bergin, đồng sáng lập và giám đốc kiến ​​trúc tại Higharc, nói rằng: “Mọi người dành toàn bộ tiền tiết kiệm của họ, mọi thứ họ có, vào một thứ gì đó không phù hợp với họ. Nhóm nghiên cứu muốn giải quyết sự thiếu hiệu quả và thách thức về cấu trúc trong việc xây dựng. Phần mềm thậm chí có thể tạo ra các bản thiết kế sẵn sàng xây dựng. Một ngày nào đó, Higharc hy vọng các nhà xây dựng có thể cung cấp các kế hoạch cụ thể cho người tiêu dùng thông qua ứng dụng và những kế hoạch này sau đó có thể được điều chỉnh khi họ thấy phù hợp.

1

Bergin tuyên bố, công ty xem xét các mã xây dựng quốc tế và các bảng nhịp quy định để tất cả các ngôi nhà đều có thể xây dựng được. Higharc lấy dữ liệu GIS để người dùng có thể chọn các lô từ Google Maps. Phần mềm sử dụng các nguồn dữ liệu công cộng này và một chương trình có tên Mapbox để tìm nạp dữ liệu địa hình và nó cũng sử dụng dữ liệu mã xây dựng từ Hội đồng mã quốc tế. Từ đó, người dùng có thể kiểm tra xem ngôi nhà mới của họ có phù hợp với lô đất hay không. Người dùng có thể chọn các tùy chọn như số phòng ngủ, kích thước phòng hoặc tính thẩm mỹ và ứng dụng cho phép người dùng chỉ cần kéo và thả phòng và chọn các tùy chọn từ menu thả xuống. Đổi lại, thuật toán tùy chỉnh cung cấp giá cả từ tất cả các yếu tố này và tính đến thị trường lao động địa phương.

Higharc hiện đang bắt đầu dự án đầu tiên của mình tại Đồi Chapel, Bắc Carolina với kế hoạch mở rộng sang các thị trường mới. Cuối mùa hè này, một ngôi nhà ở Đồi Chapel sẽ được xây dựng bằng cách sử dụng các đồ án của chương trình. Một đợt thử nghiệm beta nữa sẽ diễn ra vào tháng 11./.

Archdaily