09/07/2018

Quảng trường văn hoá Yiwu

yiwu-cultural-square-uad-01-south-west-bird-view

 

Yiwu nổi tiếng với hàng hóa nhỏ. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ tập trung đông đúc ở nơi mà nền kinh tế tư nhân phát triển cao. Về xây dựng đô thị, điều này có nghĩa rằng thành phố được lấp đầy với một số lượng lớn các tòa nhà đồng nhất và quy mô nhỏ có mật độ cao.

yiwu-cultural-square-uad-13-public-area-for-citizens

yiwu-cultural-square-uad-15-view-from-stage-to-seats

Người dân địa phương mong muốn có một biểu tượng kiến trúc thành phố và những không gian mở cho các hoạt động công cộng. Sau khi được đưa vào quy hoạch thành phố trung tâm của tỉnh Chiết Giang, Yiwu đã bắt đầu thực hiện các bước vững chắc để trở thành một đô thị quốc tế và hy vọng Trung tâm văn hóa Yiwu là cơ hội để tuyên bố về văn hóa trước công chúng quốc tế và tương lai.

yiwu-cultural-square-uad-09-view-from-suken-plaza

Quảng trường văn hoá Yiwu là một khu phức hợp văn hóa quy mô lớn kết hợp nhiều chức năng văn hóa, giải trí, giáo dục đào tạo, thể dục thể thao … Thiết kế của nó, nhỏ gọn với khối lượng xây dựng lớn, khác với các tòa nhà bình thường trong thành phố. Trung tâm không phải là một đại sảnh, mà là một sân ba chiều, nơi quảng trường được liên kết với một khu vườn trên mái nhà thông qua các dốc và các bậc thang lớn.

yiwu-cultural-square-uad-11-metal-panel-glittering

yiwu-cultural-square-uad-04-main-entrance-lighting-effect

Không gian được tổ chức với lưu thông và biến đổi từng bước, và cảnh quan có thể khác nhau khi đi bộ xung quanh nơi này. Kỹ thuật thiết kế này bắt nguồn tổ chức không gian của khu vườn truyền thống Trung Quốc.

yiwu-cultural-square-uad-08-view-from-stair-to-stage

Tại lối vào chính, mái nhà khổng lồ giống như những đám mây trên bầu trời, và không gian xám khổng lồ bên dưới lối vào bắt nguồn từ mô hình không gian công cộng truyền thống từ các vùng Giang Nam, như sân khấu, từ đường, v.v. Điều này đáp ứng các hoạt động văn hóa công cộng của vùng Giang Nam.

Thiết kế kết hợp quảng trường chìm và khu vực khán giả phù hợp để tổ chức các hoạt động văn hóa công cộng với đặc điểm Trung Quốc. Khi mọi người đi bộ lên đỉnh mái, họ có thể nhìn thấy những cảnh đẹp từ xa: Sông Yiwu, Đá Diaoyu và Núi Sư tử.

yiwu-cultural-square-uad-02-roof-top-patio

Mặt tiền tối giản dọc sông có thể biến thành màn hình lớn sau khi màn đêm buông xuống, và màn hình thay đổi này thậm chí còn quyến rũ hơn với sự phản chiếu lấp lánh của Sông Yiwu, trở thành cảnh quan tuyệt đẹp của thành phố.

yiwu-cultural-square-uad-12-youth-center-1F-entrance

PV/Archdaily