23/09/2019

Phong cách Villa

Đại An Phú Villa được thiết kế kết hợp giữa phong cách hiện đại kết hợp với nét truyền thống kiến trúc cổ Hội An đã tạo nên một ngôi nhà đơn giản và hài hòa với cảnh quan thiên nhiên. Tất cả các phòng thiết kế đều có ban công, thông gió chiếu sáng tự nhiên là tiêu chí hàng đầu của công trình này và cũng là điểm cộng cho phong cách Villa.

Công trình: Đại An Phú Villa

Địa điểm: An Bàng, Hội An

Thiết Kế: KTS  Phan Quang Minh và các cộng sự Công ty Phong Cách Việt

Diện tích khu đất: 750m2

Diện tích xây dựng: 350 m2

Biệt thự được thiết kế kết hợp giữa phong cách hiện đại kết hợp với nét truyền thống kiến trúc cổ Hội An

Biệt thự được thiết kế kết hợp giữa phong cách hiện đại kết hợp với nét truyền thống kiến trúc cổ Hội An

Công trình xây dựng trên khu đất quy hoạch tại khu vực biển An Bàng Hội An, Công trình được xây dựng với mục đích dịch vụ lưu trú cho khách du lịch đến Phố Cổ Hội An. Đại An Phú Villa được thiết kế kết hợp giữa phong cách hiện đại kết hợp với nét truyền thống kiến trúc cổ Hội An đã tạo nên một ngôi nhà đơn giản và hài hòa với cảnh quan thiên nhiên.

Tư tưởng chủ đạo trong thiết kế của chủ đầu tư mong muốn là tất cả các không gian đảm bảo thông thoáng và đều có khoảng mở ra không gian cây xanh và mặt nước. Cuộc sống luôn hòa cùng thiên nhiên. Đảm bảo công trình và các không gian sống luôn được làm mát bằng các luồng gió tự nhiên đó là tiêu chí hàng đầu khi thiết kế của công trình.

Không gian bể bơi Villa Đại An Phú

Không gian bể bơi Villa Đại An Phú

Công trình được xây dựng bao xung quanh là hệ thống hàng rào thấp, mặt nước hồ bơi tràn là điểm trung tâm của toàn cảnh quan kết hợp với đa dạng cây xanh cả tầng cao, tầng trung và tầng thấp. Mặt nước hồ bơi chính và cây xanh bao phủ công trình là tiêu chí tạo điều kiện vi khí hậu rất tốt, mùa hè hơi nước bốc lên và gió thổi đưa hơi nước vào nhà giúp giảm nhiệt đáng kể cho ngày hè nóng nực.

_DSC8705

Không gian mặt nước và cây xanh làm giảm đi cái nắng nóng của Hội An

Không gian mặt nước và cây xanh làm giảm đi cái nắng nóng của Hội An

Không gian của tầng 1 được thiết kế mở và liên hoàn với phòng khách, ăn, bếp. Toàn bộ diện mặt tiền tầng một được mở rộng tối đa, cửa hạ thấp sát sàn nhà để không gian mặt nước hòa vào bên trong không còn khoảng cách giữa trong và ngoài. Đặc biệt đó là sảnh và hiên rất rộng chính là không gian gián tiếp nối kết phần trong và ngoài ngôi nhà.

Tầng 2 và 3 các phòng lưu trú nên việc thiết kế đáp ứng như cầu của khách hàng là ban công là tiêu chí được đánh giá cao tại các điểm lưu trú khu vực này.

Phòng nghỉ được thiết kế theo hướng hiện đại, đảm bảo ánh sáng tự nhiên và thoáng

Phòng nghỉ được thiết kế theo hướng hiện đại, đảm bảo ánh sáng tự nhiên và thoáng

Hướng chính của nhà là hướng Đông Bắc nên tất cả  các phòng được bố trí có, hiên, ban công, lô gia hưởng gió mát hướng biển Đông và hướng ra hồ bơi trung tâm. Toàn bộ hệ thống cửa hướng ra ban công được thiết kế với mảng kính rất rộng tạo không gian xuyên suốt ra không gian bên ngoài.

Phía Tây Nam là mặt sau được bố trí các không gian phụ vì thế giải pháp kiến là hệ lam bê tông cốt thép, kết hợp hàng xây xanh cách ly chắn nắng nhưng đảm bảo độ thoáng gió từ trước ra sau công trình 1 cách khéo léo nhưng vẫn đảm báo kín đáo cho các khu vệ sinh.

Nét độc đáo của công trình là thiết kế kiến trúc nối kết giữa nét truyền thống của mái ngói cổ Hội  An và các đường nét kiến trúc hiện đại tối giản mang đến cảm giác rất thỏa mái và ấm cúm cho du khách lưu trú nơi đây.

Quang Minh