07/04/2022

Những mặt sàn phù hợp với thiết kế phòng tắm

Khi cải tạo phòng tắm, gia chủ phải cân nhắc loại sàn lý tưởng nhất dành cho khu vực này, bởi đây là không gian ẩm ướt và sàn phải dễ dàng giữ sạch sẽ. Vì vậy, chất liệu được chọn phải có khả năng chống nước, chống trơn trượt, đẹp và phù hợp với phong cách trang trí của bạn.

Sàn gạch men
Gạch men là sự lựa chọn thích hợp dành cho sàn phòng tắm. Nó dễ dàng để làm sạch và lâu bền. Loại gạch này có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng và nhiều màu sắc, chắc chắn có thể thỏa mãn sở thích và gu thẩm mỹ của bạn.

Loại sàn lý tưởng dành cho phòng tắm của bạn phải có đặc tính chống trơn trượt và chống ẩm ướt

Tuy nhiên, loại gạch này có hai nhược điểm chính cần xem xét. Đầu tiên là sự va chạm mạnh có thể dễ dàng làm vỡ gạch.

Thứ hai là do kích thước của nó, sàn phòng tắm sẽ có rất nhiều liên kết. Mặc dù vậy, nếu đây là sở thích của bạn khi so sánh chất lượng và giá cả, thì bạn chỉ cần đảm bảo tránh va đập mạnh và sử dụng các sản phẩm tẩy rửa thích hợp.

Sàn bê tông hiệu ứng

Phòng tắm là nơi vi khuẩn và nấm tích tụ. Vì vậy, càng có ít khe nối trong trang trí phòng tắm thì càng tốt.

Bê tông hiệu ứng là một trong những vật liệu hiện đại và hợp xu hướng, rất phù hợp với sàn phòng tắm và các vật liệu hoàn thiện khác trong phòng tắm.

Bê tông nổi bật vì có khả năng chịu lực, không trơn trượt và hợp vệ sinh cũng như không có bất kỳ mối nối nào, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lau chùi.

Ngoài ra, loại sàn này có khả năng chống thấm nước, điều này rất quan trọng trong phòng tắm.

Sàn nhựa Vinyl

Còn được gọi là sàn PVC, ưu điểm tuyệt vời của nó là bắt chước các loại chất liệu như gỗ, gạch thủy lực hoặc xi măng. Đây là một loại sàn nhà bằng nhựa, chống thấm nước rất tốt.

Loại sàn này dễ lắp đặt và không yêu cầu bất kỳ sự thay đổi lớn nào. Chẳng hạn, bạn có thể chỉ cần đặt nó lên trên ván sàn hiện tại của bạn. Để tránh sự thấm nước, bạn cần đảm bảo rằng các mối nối được bịt kín đúng cách.

Sàn đá cẩm thạch hoặc đá granite

Chốt lại danh sách những loại sàn tốt nhất dành cho phòng tắm đó là đá cẩm thạch hoặc đá granite. Những vật liệu này rất phổ biến trong phòng tắm vì chúng trang nhã và đẹp mắt.

Hai loại đá này rất bền, bền bỉ và chống ẩm. Chúng đa dạng với nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, chúng có giá thành cao so với những sản phẩm khác.

Báo Lao động