12/12/2018

Những lưu ý khi sử dụng trần thạch cao

Trần thạch cao đang là loại trần được dùng phổ biến nhất trong việc trang trí trần nhà. Đối với trần thạch cao có một số ưu điểm nổi bật như: trang trí trần nhà, che các khuyết điểm với nhiều kiểu tạo hình ấn tượng, đặc biệt là giải pháp cách âm cách nhiệt tốt nhất cho ngôi nhà… Tuy nhiên muốn kéo dài thời gian sử dụng và tăng độ bền cho trần thạch cao thì khách hàng phải tuyệt đối lưu ý những điều sau đây.

Trần thạch cao rất kỵ nước

Trần thạch cao có ưu điểm là bền đẹp theo thời gian, tuy nhiên trần thạch cao khá kỵ nước; Vì thế trước khi tiến hành thi công trần thì phải kiểm tra kỹ mái tôn, mái ngói phía trên để đảm bảo mái không gây rò rỉ nước thì mới có thể thi công trần thạch cao.

Nếu ngôi nhà của bạn lợp mái ngói thì phải đảm bảo rằng bạn đã bít tất các vị trí còn hở trên ngói để tránh nước có thể ngấm xuống trần; Nếu việc này làm không cẩn thận thì nước ngấm vào trần sẽ làm trần nhanh hỏng, bị ố vàng và mất thẩm mỹ.

Trần thạch cao dùng lâu ngày sẽ bị co lại

Trần thạch cao thường có độ bền là 10 năm và còn kéo dài hơn nữa nếu như người sử dụng biết cách bảo quản và xử lý kịp thời. Theo thời gian cùng với tác động của ngoại cảnh thì trần thạch cao cũng sẽ bị co lại, làm xuất hiện các vết nứt trên mặt trần, nhất là ở những vị trí trát xi măng gây mất thẩm mỹ cho căn nhà.

vlxd.org_tranthachcao
Hầu hết các trường hợp này thường xảy ra đối với trần chìm, vì thế để đảm bảo mỹ quan thì bạn nên tiến hành dặm và sơn lại kịp thời, nếu kéo dài có thể phải tháo bỏ trần. Tuy nhiên, khi sơn lại trần bạn nên tìm đến những đơn vị có uy tín để thi công, đảm bảo không bị chênh lệch giữa màu sơn mới so với vết sơn cũ.

Tránh để chuột cắn hỏng trần

Chuột là nỗi lo của mọi nhà vì thế khi thi công trần thạch cao, bạn cần kiểm tra kỹ mái nhà và chắc chắn rằng không có đường cho chuột đi lại trong trần nhà. Nếu vô tình bạn để lại đường cho lũ chuột đi vào trần thì sẽ tạo nên những âm thanh khó chịu hoặc có thể làm cho trần bị hỏng.

Chống nóng và chống ồn

Với các công trình mái tôn thì khi thi công trần thạch cao, không nên làm quá sát với mái tôn. Việc làm này sẽ tạo nên khoảng trống giữa mái và trần, và việc chống nóng và chống ồn sẽ hiệu quả hơn.

Lựa chọn nhà thi công chuyên nghiệp

Chất lượng của trần thạch cao còn phụ thuộc vào kỹ năng thi công, lắp đặt, hoàn thiện của nhà thầu. Bạn phải đảm bảo lựa chọn được một đội thi công chuyên nghiệp, có tâm, có đủ phương tiện thiết bị, kinh nghiệm và đủ độ kỹ lưỡng để có thể hoàn thiện công trình một cách mỹ mãn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, khách hàng có thể hiểu rõ hơn về những lưu ý khi thi công sử dụng trần thạch cao, giúp công trình được bền đẹp theo thời gian.

VLXD.org