13/03/2021

Những lưu ý khi mua bình nóng lạnh cho gia đình có trẻ nhỏ

Đối với tất cả các gia đình có trẻ nhỏ đặc biệt là ở thành phố, bình nóng lạnh là một trong những thiết bị tiện dụng nhất cho cuộc sống hằng ngày. Nó giúp bạn cắt giảm được thời gian đun nước nóng và xem xét nhiệt độ phù hợp.

Trên thị trường ngày nay có ngày càng nhiều sự lựa chọn khi bạn xem xét mua sắm bình nóng lạnh. Bài viết này sẽ chỉ ra những yếu tố cơ bản và một số gợi ý để bạn có thể đưa ra quyết định thông minh:

1. Mua máy nước nóng có thương hiệu

Cho dù bạn lựa chọn dòng máy nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp, việc đầu tiên bạn nên lưu tâm đó là nguồn gốc của máy. Bạn nên lựa chọn các nhãn hàng uy tín trên thị trường.

Những sản phẩm có thương hiệu không chỉ đem lại sự an tâm khi bạn sử dụng mà bạn còn được hưởng những dịch vụ hậu mãi như lắp đặt miễn phí hay bao hành trong thời gian dài.

Trong trường hợp bạn có thắc mắc về cách vận hành máy khi chưa hiểu rõ, bạn còn được tư vấn hoặc hướng dẫn bởi các chuyên gia.

2. Nên chọn máy nóng lạnh có tính năng chống giật, chống bỏng
Hiện nay, không ít các nhà cung cấp máy nóng lạnh đã thành công trong việc nâng cao tính năng an toàn cho người sử dụng.

Một trong những ví dụ nổi bật là máy nước nóng trực tiếp của Ariston. Sản phẩm này đã tích hợp tính năng chống bỏng, chống giật cho người dùng. Như vậy bạn có thể yên tâm sử dụng khi tắm cho trẻ nhỏ.

3. Hiển thị nhiệt độ

Như bạn đã biết, trẻ em nên tắm ở nhiệt độ khoảng 38 độ và nên giữ nhiệt độ này ổn định trong suốt quá trình phát triển của trẻ.

Thay vì dùng tay ước lượng nước ấm/ nóng theo cách truyền thống, máy nóng lạnh thông minh ngày nay có thể hiển thị nhiệt độ nước mà bạn mong muốn. Bạn có thể sẽ phải chi trả thêm một số chi phí ban đầu nhưng bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để điều chỉnh hai dòng nước nóng – lạnh cho đến khi bạn cảm thấy là đúng yêu cầu.

4. Chọn máy nước nóng có dung tích phù hợp
Một trong những yêu cần khác mà bạn nên lưu tâm đó là bình chứa nước nóng để đảm bảo bạn luôn có đủ nước tắm cho trẻ khi không sử dụng bồn tắm hay chậu để tắm cho bé.

Do vậy, một chiếc bình có dung tích 20 lít hay 30 lít sẽ là một lựa chọn không tồi trong trường hợp này.

5. Máy có tính an toàn cao
Hiển nhiên rằng khi bạn chọn mua một thiết bị điện gia dụng có liên quan đến trẻ em bạn luôn muốn rằng nó hoạt động một cách an toàn. Đối với máy nóng lạnh, hệ thống kiểm soát an toàn 3D hay an toàn  đồng bộ (TSS) hiện đang được cập nhật trên rất nhiều sản phẩm. Nó giúp bạn yên tâm hơn khi tắm cho trẻ.

6. Máy nóng lạnh thông minh từ Ariston
Máy nóng lạnh  của Ariston đáp ứng tất cả nhưng tiêu chuẩn an toàn cho trẻ kể trên. Bên cạnh đó, tính năng ghi nhớ nhiệt độ cho từng thành viên trong gia đình sẽ là điểm nhấn trong phòng tắm của bạn.

Công nghệ ổn định nhiệt  đi kèm với hệ thống chống bỏng thông minh lý giải tại sao máy nóng lạnh này ngày càng được dùng phổ biến tại Việt Nam.

7. Một số lưu ý khi tắm cho trẻ nhỏ
Cho dù bạn sử dụng loại máy nóng lạnh nào trong khi tắm cho trẻ, bạn nên cẩn thẩn kiểm tra nước tại vòi trước khi tắm lên người trẻ.

Tắm là thời điểm tốt để massage cho trẻ. Hãy dành thời gian để làm cho bé cảm thấy thoải mái và thư giản, đặc biệt là trẻ dưới một tuổi.

Một số chuyên gia cho rằng nếu trẻ sợ tắm, bạn đừng ngại tắm cùng trẻ. Làm như vậy sẽ giúp trẻ tự tin và dần thích nghi hơn.

Các bậc phụ huynh cũng nên dùng áo choàng tắm (bathrobe) cho trẻ sau khi tắm. Loại áo này không chỉ thay thế khăn tắm mà còn tạo cảm giác khoan khoái khi sử dụng cho trẻ. Bạn cũng có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng bắt mắt để trẻ ưa thích hơn việc tắm rửa.

PV