23/10/2018

Những lưu ý giúp sơn tường nhà bền màu

Tường nhà mới sơn không được bao lâu đã bạc màu làm ảnh hưởng rất lớn đến mỹ quan của cả ngôi nhà. Ngoài cách chọn loại sơn có chất lượng, gia đình còn có thể sử dụng mẹo nào nữa để giúp tường nhà bền màu?

Sử dụng vật liệu chống thấm

Lựa chọn vật liệu chống thấm tường nhà trước khi sơn tường.

Nếu muốn tường nhà không bị mất màu sơn thì ngay từ đầu gia đình nên sử dụng vật liệu chống thấm sau đó mới bắt đầu sơn tường nhà.

Một số cách chống thấm tường nhà trước khi sơn phổ biến hiện nay cho gia đình tham khảo như: Sử dụng vật liệu chống thấm acrylic, phụ gia chống thấm cho kết cấu xi măng, bê tông, vữa; vật liệu chống thấm dạng quét,..

Lựa chọn loại sơn có chất lượng và được sản xuất theo công nghệ tiên tiến

Muốn tường nhà bền màu, gia đình nên có biện pháp bảo vệ tường cả bên trong lẫn bên ngoài. Về kết cấu bên trong, gia đình có thể sử dụng vật liệu chống thấm như ở bí quyết đầu tiên.

Còn về vấn đề bảo vệ bên ngoài, ngay từ đầu gia đình nên chọn loại sơn chống thấm chất lượng, đảm bảo an toàn với công nghệ tiên tiến. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sơn cao cấp có chứa các hợp chất lọc tia cực tím UV giúp đảm bảo tường nhà của gia đình luôn có màu sơn đẹp, bám dính lâu, sắc màu bền bỉ khó phai theo năm tháng. Vì vậy, gia đình có thể chọn lựa được loại sơn phù hợp nhất cho gia đình mình.

Trồng cây leo tường để bảo vệ tường nhà

Bảo vệ tường nhà không bị phai màu bằng cách trồng cây dây leo.

Khu vực tường nhà thường bị chịu ảnh hưởng trực tiếp của bức xạ mặt trời nên nếu sử dụng sơn kém chất lượng thì rất dễ bị phai màu.

Do đó, gia đình cần tạo một lớp màn chắn đê giảm bớt bức xạ. Trồng cây dây leo là một cách hay đang được nhiều gia đình lựa chọn vì vừa giúp bảo vệ màu sơn của tường nhà, vừa đem lại một không gian xanh mát và đẹp cho gia đình.

Một số loại cây dây leo đẹp, dễ trồng gia đình có thể thực hiện ngay như: Hoa hồng leo dây, hoa giấy, hoa thiên lý, hoa sử quân tử, chanh dây, hoa tử đằng,…

Gia đình nên kiểm tra hệ thống nước định kỳ

Kiểm tra đường ống nước định kỳ để bảo vệ tường nhà bền màu sơn.

Các đường ống nước trong nhà xảy ra sự cố khớp lỏng lẻo, ống nứt, đường ống kém chất lượng,.. là một trong những nguyên nhân làm cho màu sơn của tường nhà bị phai màu. Vì các sự cố từ đường ống nước này làm cho tường nhà bị thấm nước, từ đó gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng bề mặt sơn bên ngoài của ngôi nhà cũng như làm hư hại lớp sơn chống thấm bên trong của ngôi nhà.

Vì vậy để tránh sự cố không mong muốn này, gia đình cần kiểm tra hệ thống nước định kỳ hàng tháng để phát hiện và xử lý kịp thời tình trạng hư hỏng. Tránh tình trạng hư hỏng trở nên quá nghiêm trọng và không thể khắc phục được nữa.

VLXD.org