01/11/2018

Những điều cần biết về các loại sàn gỗ óc chó

Sàn gỗ óc chó được sản xuất từ nguồn nguyên liệu thân gỗ tự nhiên, mỗi một thân gỗ đều cho một sự sang trọng tự nhiên, tinh tế cho thiết kế nội thất.

Sàn gỗ óc chó luôn mang lại vẻ đẹp tự nhiên và chứng tỏ đẳng cấp của gia chủ, được cấu tạo từ thân gỗ óc chó theo dạng nguyên thanh. Sàn gỗ óc chó ứng dụng cho các danh mục nội thất cho các căn hộ, khách sạn, biệt thự, văn phòng… Sàn gỗ óc chó không độc hại và cực thân thiện với người sử dụng, tiện lợi khi bảo quản.

Xu hướng sử dụng Giá sàn gỗ óc chó ngày một nhiều do vậy nguồn gỗ óc chó ngày càng khan hiếm. Ngày nay sàn gỗ óc chó chủ yếu được nhập khẩu từ các nước. Còn tại Việt Nam, gỗ óc chó có 2 loại chủ yếu là gỗ óc chó đỏ và óc chó nga trắng là 2 loại thân gỗ phục vụ chủ yếu cho việc đóng đồ nội thất.

vlxd.org_sango
Trên thị trường sàn gỗ hiện nay, có nhiều loại gỗ tự nhiên có thể sử dụng cho việc sản xuất ra sàn gỗ tự nhiên như thân gỗ căm xe, gỗ óc chó, gỗ lim, gỗ chiu liu, óc chó, cả chit vàng, gõ đỏ, giáng hương. Mỗi loại thân gỗ đều cho một màu sắc cũng như chất liệu khác nhau, giá thành từng loại gỗ tự nhiên cũng khác nhau. Tùy theo sở thích của bạn mà có thể lựa chọn cho không gian nhà bằng giá sàn gỗ óc chó.

Đặc tính của sàn gỗ óc chó:

– Sàn gỗ óc chó luôn ấm áp về mùa đông và mát mẻ về mùa hè.

– Điều hòa không khí và có thể khử các chất độc từ các đồ nội thất khác, điều hòa không khí trong nhà.

– Sang trọng luôn cho một không gian thân thiện và dễ dàng sử dụng.

– Bảo quản vệ sinh đơn giản, luôn cho bề mặt sáng bóng như mới.

– Tính cơ động cao và có thể tháo ra hoặc lắp vào tùy theo mục đích sử dụng.

– Độ bền cao trong quá trình sử dụng.

Mặc dù được tẩm sấy đạt tiêu chuẩn nhưng sàn gỗ óc chó vẫn biến dạng bởi do nhiệt độ thời tiết thay đổi. Với các loại sàn gỗ quý hiếm như sàn gỗ đinh hương hoặc giáng hương, sàn gỗ óc chó… thì khả năng co ngót ít hơn so với các loại sàn gỗ tự nhiên thông thường khác. Tuy nhiên, nếu bảo trì tốt, tuổi thọ của sàn gỗ óc chó có thể lên đến hàng chục năm.

VLXD.org