10/04/2019

Nhà kết nối – Mang mọi người đến gần nhau hơn

 

 

Con người ngày càng sống xa rời cuộc sống thực và chọn một cách khác để giao tiếp, bằng các thiết bị kỹ thuật số, điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính…Với ‘nhà kết nối’, các kiến trúc sư mong muốn thiết kế một ngôi nhà có thể kết nối con người với con người, con người với thiên nhiên và mỗi người với chính bản thân họ.

Nha-ket-noi-mang-moi-nguoi-den-gan-nhau-hon-1

 

Kiến trúc: Story Architecture

Địa điểm: Hồ Chí Minh, Việt Nam

Loại: Nhà ở

Diện tích: 100m2

Dự án năm: 2018

Hình ảnh: Tomquast, Nhi Vũ

Sản xuất: Dulux, Toto, Rita Vo, Eurowindow

Xây dựng: Le Nguyen

Thép xây dựng: Khang Long

Nội thất: Khoa Tran

Nha-ket-noi-mang-moi-nguoi-den-gan-nhau-hon-2(2)

 

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến trúc sư

Con người ngày càng sống xa rời cuộc sống thực và chọn một cách khác để giao tiếp, bằng các thiết bị kỹ thuật số, điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính… Các thành viên trong gia đình đang sống chung dưới một mái nhà, tuy nhiên, cách họ nhìn thấy nhau, nghe giọng nói của nhau lại thông qua hình ảnh và video trên các trang mạng xã hội, thế giới kỹ thuật số. Họ cảm thấy hạnh phúc trong thế giới đó.

Nha-ket-noi-mang-moi-nguoi-den-gan-nhau-hon-3

Nha-ket-noi-mang-moi-nguoi-den-gan-nhau-hon-4

Nha-ket-noi-mang-moi-nguoi-den-gan-nhau-hon-5

 

Là kiến trúc sư, chúng tôi tự hỏi liệu thực tế có quá nhàm chán khi chúng ta kết nối, giao tiếp và chúng ta không cảm thấy hạnh phúc trong chính ngôi nhà của mình, đặc biệt là ngôi nhà ống nhỏ trong thành phố. Với ‘nhà kết nối’, chúng tôi muốn kéo cách mọi người kết nối và giao tiếp trở lại thực tế, dễ dàng và hạnh phúc. Với ‘nhà kết nối’, chúng tôi kết nối con người với con người, con người với thiên nhiên và mỗi người với chính bản thân họ.

Nha-ket-noi-mang-moi-nguoi-den-gan-nhau-hon-6

 

Trung Dương/Designs.vn