04/07/2019

Nhà DT được thiết kế giúp không khí lưu thông như một lá phổi

Bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái trong ngôi nhà này vì các nguồn năng lượng tự nhiên kết hợp với các vật liệu địa phương, thô, thân thiện có sẵn và những thứ như vậy có thể cung cấp cho ngôi nhà một nhiệt độ lý tưởng cũng như màu sắc trung tính.

Nha-DT-1

 

Kiến trúc: IZ Architects

Địa điểm: Việt Nam

Thể loại: Nhà ở

Kiến trúc sư trưởng: Lê Vinh, Nguyễn Cường

Diện tích: 115m2

Dự án năm: 2019

Hình ảnh: Quang Dam

Xây dựng: IZ Architects, PAM Interior

Nha-DT-2

 

Nhà DT là một ngôi nhà nhỏ có diện tích 5x20m, khá quen thuộc ở Việt Nam. Nó được hình thành với ý tưởng về một ngôi nhà nhiệt đới, trong đó, không gian và cách sử dụng vật liệu có thể chịu được khí hậu khắc nghiệt ở thành phố Đà Nẵng, miền trung của Việt Nam.

Quan niệm của kiến trúc sư trước khi thiết kế ngôi nhà là tạo ra một ngôi nhà nhỏ bên trong một ngôi nhà lớn hơn, có nghĩa là khối lớn hơn sẽ bao phủ và bảo vệ các hình khối nhỏ hơn bên trong, chúng được liên kết với nhau bằng cầu thang và sàn nhà.

Nha-DT-3

 

Vấn đề của tất cả các nhà phố tại Việt Nam gồm có diện tích hẹp, xây dựng liền kề, thiếu ánh sáng tự nhiên và gió là vấn đề quan trọng nhất cần được giải quyết. Do đó, nhà DT được bố trí một sân trước rộng với hai cầu thang nối hai tầng để tạo ra một không gian có thể điều hướng lớn bên trong ngôi nhà, cũng như tạo ra một nguồn ánh sáng và gió tự nhiên lý tưởng. Kết quả là không khí trong nhà luôn lưu thông như một lá phổi.

Nha-DT-4

Nha-DT-5

Nha-DT-6

 

Cây đóng một phần không thể thiếu trong ngôi nhà. Nó được coi là một điểm nhấn cho các không gian sàn và giúp tạo cảm giác thư giãn, giải phóng mặt bằng trong một ngôi nhà có diện tích nhỏ. Trên hết, những cái cây trong nhà có thể được nhìn thấy, là một liên kết giữa các tầng để các thành viên trong gia đình vẫn có thể nhìn thấy nhau, trò chuyện trong một không gian mở và khép kín như thế này.

Bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái trong ngôi nhà này vì các nguồn năng lượng tự nhiên kết hợp với các vật liệu địa phương, thô, thân thiện có sẵn và những thứ như vậy có thể cung cấp cho ngôi nhà một nhiệt độ lý tưởng cũng như màu sắc trung tính.

Nha-DT-7

Nha-DT-8

Nha-DT-9

 

Ngôi nhà là nhà của một gia đình nhỏ, người đã nói chuyện với chúng tôi rất nhiều về dự án trước khi xây dựng. Họ nói rằng họ muốn sống trong một ngôi nhà tràn đầy sức sống, thân thiện và đặc biệt là một ngôi nhà đã đính ước. May mắn thay, sau khi ngôi nhà hoàn thành, họ đến gặp chúng tôi với một nụ cười trên khuôn mặt, sau đó cảm ơn chúng tôi đã đưa họ trở về ngôi nhà thời thơ ấu, nơi linh hồn của họ được nuôi dưỡng. Chúng tôi hy vọng ngôi nhà mới này sẽ tiếp tục nuôi dưỡng niềm hạnh phúc đó.

Nha-DT-10

 

Trung Dương/Designs.vn