22/10/2018

Ngôi nhà nhỏ – Người xây tổ ấm

Cùng với bề ngoài độc đáo, thiết kế bên trong lại là một lý do khác nữa để chúng tôi yêu thích nơi này. Chủ nhân của ngôi nhà nói: “Những vị khách quý của chúng tôi ghé vào thường đùa rằng, nơi đây giống như một ngôi nhà nghệ thuật, nơi đầy ắp những cảm xúc mà không có sự tồn tại của thời gian.”

Ngoi-nha-nho-nguoi-xay-to-am-1

 

 

Kiến trúc: Người xây tổ ấm

Địa điểm: Hải Châu, Việt Nam

Trưởng nhóm thiết kế: Phạm Đức Công, Bùi Nguyễn Hải Yến

Diện tích: 304m2

Dự án năm: 2017

Nhiếp ảnh: Phạm Đức Công

Sản xuất: Dulux

Ngoi-nha-nho-nguoi-xay-to-am-2

 

Đi qua một trong những con đường thơ mộng nhất ở Đà Nẵng – Hàn Thuyên, bạn chắc chắn sẽ không hối hận khi dành một vài giây để chiêm ngưỡng “Ngôi nhà nhỏ”, vốn rất độc đáo, không chỉ bởi triển vọng, mà còn là vẻ đẹp tiềm ẩn trong nội thất của ngôi nhà. Thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên của kiến trúc Đông Dương, ngôi nhà tạo cảm xúc bởi màu sắc tươi mới, sử dụng những vật liệu quen thuộc trong sự kết hợp tối giản, nhưng không đơn giản như vậy, chúng ta có thể cảm nhận được bên trong nó là hơi thở gần gũi và sang trọng.

 

Ngoi-nha-nho-nguoi-xay-to-am-3

 

Cùng với bề ngoài độc đáo, thiết kế bên trong lại là một lý do khác nữa để chúng tôi yêu thích nơi này. Chủ nhân của ngôi nhà nói: “Những vị khách quý của chúng tôi ghé vào thường đùa rằng nơi đây giống như một ngôi nhà nghệ thuật, nơi đầy ắp những cảm xúc mà không có sự tồn tại của thời gian”

 

Ngoi-nha-nho-nguoi-xay-to-am-4

 

Không gian bên trong là một bố cục linh hoạt, phù hợp với các hoạt động sống và niềm đam mê của chủ nhà. Việc xây dựng bao gồm 3 khu chức năng: Lớp dạy vẽ, văn phòng thiết kế và nơi ở, có sảnh chung là nơi kết nối các khu vực.

 

Ngoi-nha-nho-nguoi-xay-to-am-5

 

Vì ánh sáng là một yếu tố quan trọng nhất, bạn sẽ thấy toàn bộ không gian luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Màu trắng, xanh dương và cam là 3 màu chính, kết hợp với gỗ tự nhiên và cây xanh, tạo ra một liên kết mạnh mẽ nhưng không phá vỡ sự khác biệt.

 

Ngoi-nha-nho-nguoi-xay-to-am-6

Trình bày thiết kế và kiến trúc ngôi nhà một cách hiện đại nhất, mỗi vấn đề của ngôi nhà đều có những ý tưởng đầy cảm hứng từ các nhà thiết kế chính, “Ngôi nhà nhỏ” là một nơi của cuộc sống  và niềm đam mê, một nơi sống và làm việc trong các kết nối linh hoạt nhất, riêng biệt và phổ biến. Cũng giống như tên ngôi nhà nhỏ, đó là một ngôi nhà nhỏ để vẽ những giấc mơ lớn, những giấc mơ của niềm đam mê, hạnh phúc và hoà bình.

Trung Dương/Designs.vn