28/10/2019

Ngôi nhà làng diều – Hình ảnh cánh diều yên bình giống như cái tên của nó giữa vùng nông thôn Đà Nẵng

Khách hàng muốn xây một ngôi nhà ở quê cho bố mẹ anh. Cặp vợ chồng lớn tuổi này luôn có mối liên hệ sâu sắc với cuộc sống quê hương và làng quê. Vì vậy, thiết kế đã được phát triển theo mong muốn của người dùng là sống trong một ngôi nhà nông thôn, điều đó gợi cho họ nhớ về cuộc sống làng quê, cuộc sống đơn giản hơn.

Ngoi-nha-lang-dieu-yen-binh-o-da-nang-1

Kiến trúc: Hồ Khuê Architects

Diện tích: 195m2

Dự án năm: 2019

Hình ảnh: Khuestelo

Nhóm thiết kế: Hồ Khuê, Nguyễn Thanh Hồng

Chi phí: 16000$

Ngoi-nha-lang-dieu-yen-binh-o-da-nang-2

Thành phố Đà Nẵng của Việt Nam đang ngày một mở rộng, phát triển và thu hút du lịch. Dân số thành phố đang tăng lên và lưu lượng cũng như mật độ dân số ngày càng gia tăng. Nhu cầu về những ngôi nhà yên bình và đảm bảo chất lượng cuộc sống cũng ngày càng tăng. The Kite Village House (Ngôi nhà làng diều) nằm ở một vùng nông thôn tại Đà Nẵng, được thiết kế cho một cặp vợ chồng già có con đang sống ở thành phố Đà Nẵng. Khách hàng muốn xây một ngôi nhà ở quê cho bố mẹ anh. Cặp vợ chồng lớn tuổi này luôn có mối liên hệ sâu sắc với cuộc sống quê hương và làng quê. Vì vậy, thiết kế đã được phát triển theo mong muốn của người dùng là sống trong một ngôi nhà nông thôn, điều đó gợi cho họ nhớ về cuộc sống làng quê, cuộc sống đơn giản hơn. Dự án nhà diều là sự kết hợp của thông gió tự nhiên vật liệu địa phương và môi trường sống lành mạnh.

Ngoi-nha-lang-dieu-yen-binh-o-da-nang-3

Layout1

Ngoi-nha-lang-dieu-yen-binh-o-da-nang-5

Ngoi-nha-lang-dieu-yen-binh-o-da-nang-6

Giống như cái tên Ngôi nhà làng diều, mái của ngôi nhà được thiết kế theo hình con diều. Hình dạng của mái được dựa trên hai yếu tố là hình ảnh của diều mang đến cho người dùng nỗi nhớ về thời thơ ấu của họ và mái nhà hình diều đã phá vỡ sự đơn điệu của những ngôi nhà mái truyền thống ở khu vực đó. Dự án có diện tích mặt bằng khoảng 1.500m2 với tổng diện tích xây dựng 195m2 gồm tầng trệt và tầng lửng. Tầng trệt được chia thành ba phần – đó là khu vực tiếp khách bên ngoài, nhà bếp với khu vực ăn uống và hai phòng ngủ. Khu vực tầng lửng được sử dụng làm phòng gia đình. Con cái của cặp vợ chồng lớn tuổi đến thăm họ vào cuối tuần. Vì vậy, phòng gia đình đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa tất cả gia đình lại gần nhau hơn. Vách ngăn của dự án này là sự kết hợp của tường gạch và cửa kính.

Ngoi-nha-lang-dieu-yen-binh-o-da-nang-7

Các cửa kính giúp kết nối trực quan giữa trong nhà và ngoài trời. Bức tường gạch có đục lỗ cung cấp lưu thông không khí trong nhà. Theo khí hậu Việt Nam, gió thổi từ hướng nam và đông nam nên các lỗ được thiết kế ở hướng này. Có hai ao cá trong khu đất, nhờ những ao nước này mà không khí mát thổi vào nhà duy trì nhiệt độ của ngôi nhà. Vật liệu được sử dụng để xây dựng đã được mua tại địa phương. Điều này đã giúp giảm chi phí xây dựng. Những người lao động được thuê cũng là người địa phương, giúp đỡ nên kinh tế địa phương và cho họ cơ hội việc làm. Vì sử dụng vật liệu địa phương và sự đơn giản của thiết kế, ngôi nhà hoà quyện tuyệt đẹp với thiên nhiên thôn quê.

Ngoi-nha-lang-dieu-yen-binh-o-da-nang-10

Trung Dương/Designs.vn