01/06/2016

Một số vật liệu phổ biến trong thiết kế cầu thang

Ngày nay, nhiều người không chỉ đau đầu với việc chọn gạch ốp tường hay gạch lát sàn loại nào, mà họ còn phải băn khoăn với vấn đề chọn gạch ốp lát cầu thang. Cầu thang chính là sợi dây liên kết giữa tầng trệt với các tầng khác trong ngôi nhà, ngoài ra chiếc cầu thang cũng góp phần làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ chung cho ngôi nhà. Hãy cũng tham khảo một số kiểu ốp cầu thang dưới đây để bắt tay thiết kế cho ngôi nhà của mình nhé!

Cầu thang bằng đá granite

Đá granite là chất liệu được sử dụng ốp cầu thang phổ biến nhất, giúp mang lại sự gần gũi và sang trọng cho ngôi nhà. Những màu gạch thường được sử dụng nhất là: đỏ, trắng, xanh dương, xanh lá cây, vàng, nâu, da cam, đen, hồng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đá granite ốp cầu thang đồng bộ với gạch lát nền sẽ mang lại một vẻ đẹp hài hòa cho ngôi nhà bạn.

Lát cầu thang bằng gốm Norco

Gốm Norco được làm từ nguyên chính là đất nung và một số nguyên liệu khác. Hiện loại gạch gốm này có 5 màu chính mà bạn có thể lựa chọn là: màu đỏ, đỏ nhạt, kem, ngà nhạt, màu ngả xám.

Gạch gốm lát cầu thang này có 2 dạng gồm: thứ nhất là loại tấm phẳng với mí ngoài úp cong, và loại thứ 2 là có mũi cong xuống khoảng 5cm. Cầu thang bằng nguyên liệu này có độ cứng cao, khả năng chịu được trọng tải lớn, độ ăn mòn thấp, chống thấm tốt, lại giữ được vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà.

Gỗ nhân tạo

Thiết kế cầu thang bằng gỗ tự nhiên hay gỗ nhân tạo giúp mang đến vẻ đẹp tự nhiên nhất cho ngôi nhà của bạn. Gỗ tự nhiên thường được người ta sử dụng làm tay vịn cầu thang là phổ biến, nhưng bạn cũng có thể kết hợp ván ép gỗ nhân tạo để lát bậc cầu thang. Với vẻ đẹp sáng bóng cùng với các đường vẫn gỗ của tay vịn và bậc cầu thang bằng gỗ giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng và tự nhiên nhất cho từng không gian. Ưu điểm của chiếc cầu thang gỗ là dễ lau chùi, chống trày xước, ít phai màu…

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ 3 vật liệu dùng để làm cầu thang hiệu quả, giúp mang lại giá trị thẫm mỹ cao cho bạn tham khảo.

Theo tcxd.vn