08/07/2019

Mành rèm tự động – Xu hướng tất yếu trong thiết kế nội thất hiện đại

Trong vài năm gần đây, mành rèm tự động được xem là giải pháp tối ưu, là sự lựa chọn hàng đầu trong thiết kế không gian hiện đại của nhà hàng, khách sạn, chung cư, tòa nhà văn phòng, biệt thự…

Bên cạnh tác dụng chắn nắng, làm đẹp không gian, mành rèm tự động còn là điểm nhấn thể hiện gu thẩm mỹ, sự hiện đại, sang trọng, tiện nghi và đẳng cấp của người sử dụng.

Rèm tự động hay còn gọi là rèm điều khiển từ xa là loại rèm cửa thông minh gắn kèm động cơ rèm (motor rèm), điều khiển bởi thiết bị điều khiển từ xa (Remote). Rèm tự động được xem là một bước đột phá trong nghệ thuật rèm trang trí. Nhờ được gắn động cơ nên những bộ rèm to nặng, độ cao lớn đã không còn là trở ngại. Đây được xem là một “tiêu điểm” trong thiết kế không gian hiện đại, là sự phát triển mang tính đột phát trong nghệ thuật rèm trang trí và giải quyết được nhiều nhược điểm của mành rèm truyền thống.

Ưu điểm của rèm tự động là: tiện lợi, tiện nghi và thẩm mỹ

Ưu điểm của rèm tự động là: tiện lợi, tiện nghi và thẩm mỹ

Thay vì phải mất thời gian chạy ra dùng tay kéo, cuộn, vén rèm, bạn có thể ngồi một chỗ điều khiển chế độ rèm như ý muốn. Qua thiết bị điều khiển, bạn cũng có thể hẹn giờ, tắt bật dựa vào thời tiết nắng mưa và độ ẩm. Đồng thời, bạn cũng có thể tích hợp điều khiển rèm qua các thiết bị thông minh hiện đại như: điện thoại, máy tính bảng, kết nối với hệ thống điều khiển nhà thông minh, công tắc thông minh, bộ điều khiển trung tâm.

Mành rèm tự động hoạt động theo chế độ điều khiển từ xa, tích hợp với các thiết bị thông minh, vận hành êm ái, nhẹ nhàng nên tạo tính tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp cho không gian sống và làm việc.

Hơn thế, mành rèm tự động có nhiều hình thức, kiểu dáng, mẫu mã, xuất xứ khác nhau, phù hợp với nhu cầu đa dạng của nhiều đối tượng người dùng, góp phần tạo nên sự đẹp mắt, cuốn hút, cân đối, hài hòa của không gian.

Chính vì những ưu điểm vượt trội, mành rèm tự động là sự lựa chọn hàng đầu trong thiết kế không gian hiện đại. Tuy nhiên, lựa chọn loại rèm nào, thuộc thương hiệu nào đòi hỏi các nhà thiết kế, chủ đầu tư, gia chủ phải có sự am hiểu và kiến thức sâu rộng về dòng sản phẩm này.

VLXD.org