11/09/2020

Mango Bay Resort Spa

Mango Bay resort là một địa điểm nổi tiếng trên đảo Phú Quốc. Resort thu hút khách du lịch bởi concept thân thiện với môi trường, chỉ với 44 phòng/bungalow trên mảnh đất rộng hơn 10 ha

11B_-1140x800

14-1

 

Sau một thời gian dài đi vào hoạt động, resort cần được cải tạo. Lần này, KTS được giao thiết kế khu Spa, với các nguyên tắc: kế thừa tinh thần giản dị, mộc mạc nhưng ấm cúng của cả resort.

31

02_GF_PLAN

33

 

Sau một số phân tích địa điểm, vị trí của spa đã được quyết định là nằm trên một đường dốc nhẹ hướng ra biển, ẩn sau các bungalow và được bao quanh bởi rừng rậm. Một con đường nhỏ liên kết Spa mới với Spa cũ, nơi đang trở thành không gian để tập yoga và Taichi. Spa bao gồm 4 công trình hình chữ nhật, liên kết với nhau bằng các lối đi có mái che, xung quanh là ao cảnh. Hai công trình chính bao gồm Khu vực tiếp tân – Không gian thay đồ – Phòng tắm – Trị liệu – Khu thư giãn sau khi trị liệu, trong khi hai công trình phụ chỉ bao gồm các phòng trị liệu. Mỗi phòng trị liệu đều có sân hiên riêng ở phía sau, kết nối với một khu vườn nhỏ.

32

 

Đặc điểm của dự án là sử dụng các bức tường đất nện. Đây cũng là sự kế thừa của các bungalow đã xây dựng trước đây trong resort. Những bức tường dày đó, kết hợp với mái mở rộng và cửa ra vào / cửa sổ bằng gỗ, tạo ra một không gian bên trong thoáng mát và thoải mái, đồng thời không cần điều hòa nhiệt độ. Cửa ra vào / cửa sổ bằng gỗ với hệ thống quay giúp kiểm soát lượng ánh sáng tự nhiên vào không gian bên trong, tùy thuộc vào thời điểm và tâm trạng của khách.

13_

04_COSS_SECTION

02 (3)

 

Cảnh quan cũng tuân theo tinh thần của resort, bằng cách sử dụng các loại cây và hoa địa phương cho khu vườn.  Ngoại lệ duy nhất là những chùm hoa được trồng trong ao cảnh, chúng tượng trưng cho một khởi đầu mới và kỳ vọng hòa bình. Trong giai đoạn xây dựng, chúng tôi cố gắng tránh phá hủy khu rừng xung quanh càng nhiều càng tốt. Ngay sau khi các công trình thành hình, người làm vườn đã bắt đầu trồng những cây mới để thay thế những cây đã chặt bỏ. Những cây này trước đây đã được trồng trong vườn ươm của chính resort. Vì vậy, chỉ sau một chút thời gian và một vài cơn mưa nhiệt đới, resort đã sẵn sàng hiện diện như một công trình giữa rừng rậm.

12B

 

architech.vn