Khai mạc Diễn đàn Kiến trúc Việt Nam – Nhật Bản 2016

Ngày 27/9/2016, Diễn đàn Kiến trúc Việt Nam – Nhật Bản 2016 đã khai mạc tại Hà Nội do Bộ Xây dựng Việt Nam và Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT) phối hợp tổ chức.

Ông Nguyễn Mạnh Hà phát biểu tại Diễn đàn

Mục tiêu của Diễn đàn nhằm tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực khoa học công nghệ xây dựng, thiết kế kiến trúc, phát triển bất động sản giữa Bộ Xây dựng Việt Nam và Bộ MLIT Nhật Bản, qua đó thúc đẩy hợp tác của các doanh nghiệp 2 nước trong lĩnh vực xây dựng.

Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Nguyễn Mạnh Hà cho biết: Theo mục tiêu của Chiến lược Nhà ở quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam phê duyệt thì hàng năm Việt Nam cần xây dựng mới khoảng 50 triệu m2 nhà ở tại khu vực đô thị để phấn đấu đến năm 2020 đạt diện tích nhà ở bình quân 29 m2/người. Bên cạnh đó, yêu cầu của người dân về chất lượng nhà ở, chất lượng các dịch vụ đô thị ngày càng cao.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà , ngày nay nhu cầu về nhà ở và dịch vụ công cộng không chỉ là diện tích mà còn là tiện nghi, môi trường, yếu tố xanh, sạch, đẹp, thẩm mỹ. Vì thế, quy hoạch, kiến trúc xây dựng có tác động không nhỏ đến giá thành công trình và khả năng chi trả của người dân. Với kinh nghiệm hàng trăm năm phát triển cùng với sự vượt trội về khoa học công nghệ trong lĩnh vực xây dựng, kiến trúc của Nhật Bản, ông Nguyễn Mạnh Hà bày tỏ tin tưởng, tại Diễn đàn này, các chuyên gia Nhật Bản sẽ chia sẻ những kinh nghiệm và thông tin bổ ích, giúp Việt Nam giải quyết các vấn đề kiến trúc đang đặt ra hiện nay.

Tại Hội thảo, ông Itoyama Masaru, đại diện Công ty Xây dựng Shimizu đánh giá: Việt Nam đang có những bước phát triển vững chắc về nhiều mặt, trong đó có lĩnh vực xây dựng, kiến trúc. Nhu cầu về một môi trường sống thoáng đãng trong không gian kiến trúc hợp lý, gắn liền với yếu tố kinh tế và tiết kiệm năng lượng đang ngày càng được người dân Việt Nam quan tâm và hướng đến.

 

anh-1

Xuất phát từ nhìn nhận trên, ông Itoyama Masaru giới thiệu tại Diễn đàn hệ thống điều hòa không khí, giúp thải loại những khí độc hại trong phòng, tạo ra môi trường trong lành, có lợi cho sức khỏe con người.

Cũng tại Diễn đàn, đại diện các công ty đến từ Nhật Bản, như: Công ty Kajima, công ty Maeda x COFICO, công ty Daiwa House, công ty Taisei, Văn phòng Thiết kế kiến trúc Nihon, Văn phòng Kiến trúc Takashima Sumito đã trình bày những kinh nghiệm, thế mạnh của mình việc thiết kế văn phòng, khách sạn cũng như những dự án mới với kiến trúc hiện đại, tiết kiệm năng lượng.

Diễn đàn kiến trúc Việt Nam – Nhật Bản 2016 diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 27 – 28/9/2016, tại khách sạn Melia, Hà Nội.

PV

Share

Tin liên quan

Nhà 5 sân vườn/TAA DESIGN

Nhà 5 sân vườn/TAA DESIGN

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Trong bối cảnh đô thị ven biển Vũng Tàu ngày càng bị nén chặt, nhà ở đứng...
Nhà Bánh Mật – Ốc đảo xanh giữa lòng phố thị

Nhà Bánh Mật – Ốc đảo xanh giữa lòng phố thị

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh của TPHCM, nơi mật độ xây dựng cao và nhịp...
HOIKIENG19 House

HOIKIENG19 House

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Ngôi nhà ở Đà Nẵng được thiết kế như một không gian sống mở và linh hoạt,...
Những vấn đề thực tiễn trong ứng dụng khoa học công nghệ cho xây dựng nhà ở hiện nay

Những vấn đề thực tiễn trong ứng dụng khoa học công nghệ cho xây dựng nhà ở hiện nay

(KTVN 259+260) Bài viết, với hai góc nhìn chuyên môn từ kiến trúc và kỹ thuật, sẽ đưa ra một số vấn đề thực tiễn...