19/11/2018

House T – Ngôi nhà nổi bật trong thị trấn ngư dân ở Phan Thiết

Studio Happ đã thiết kế căn nhà này bên một khu gần bờ biển tại Phan Thiết với những thách thức về địa hình, thời tiết nắng nóng của Bình Thuận, cũng như phải đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Áp dụng phương pháp tạo thông gió tối đa và đưa nhiều mảng xanh vào trong nhà để đối phó với khí hậu nóng bức nơi đây.

Kiến trúc: Studio Happ Địa điểm: Bình Thuận, Việt Nam Trưởng nhóm kiến trúc: Kuniko Onishi, Victor Llavata Nhà thầu: My Pho Investment and Construction Company Limited Diện tích: 141m2 Dự án năm: 2017 Nhiếp ảnh: Hiroyuki Oki

 

Kiến trúc: Studio Happ
Địa điểm: Bình Thuận, Việt Nam
Trưởng nhóm kiến trúc: Kuniko Onishi, Victor Llavata
Nhà thầu: My Pho Investment and Construction Company Limited
Diện tích: 141m2
Năm: 2017
Nhiếp ảnh: Hiroyuki Oki

House-t-trong-thi-tran-ngu-dan-o-phan-thiet-2

 

Dự án nhà ở này diễn ra tại một thị trấn ngư dân nhỏ nằm bên bờ Biển đông, thuộc tỉnh Bình Thuận, Việt Nam.

House-t-trong-thi-tran-ngu-dan-o-phan-thiet-3

 

Ngôi nhà là đáp án cho những thách thức của nơi xây dựng và thời tiết địa phương, các yêu cầu và lối sống của khách hàng.

House-t-trong-thi-tran-ngu-dan-o-phan-thiet-4

 

Địa điểm: Một vị trí 9x15m nằm cách bờ biển 100m.

Những cơn gió biển tươi mát và ẩm ướt. Nhưng nhiệt độ cao khiến cho bất kỳ bóng râm hoặc không gian thoáng gió nào cũng trở nên chất lượng và thoải mái.

House-t-trong-thi-tran-ngu-dan-o-phan-thiet-5

 

Thiết kế này cho phép các chiến lược thụ động đòi hỏi bảo dưỡng thấp và tiết kiệm chi phí hơn ở vùng khí hậu nhiệt đới, tạo không gian thông thoáng và các khu vực sinh hoạt trung tâm.

House-t-trong-thi-tran-ngu-dan-o-phan-thiet-6

 

Yêu cầu của khách hàng: Khách hàng là một gia đình tràn đầy năng lượng và có sức sống, thích sống trong sự gần gũi với thiên nhiên và tận hưởng không gian ngoài trời, nơi họ có thể bên nhau.

House-t-trong-thi-tran-ngu-dan-o-phan-thiet-7

 

Một khu vực công cộng và cởi mở hơn, nơi để tụ tập với bạn bè và gia đình cũng là một điều cần thiết trong dự án.

House-t-trong-thi-tran-ngu-dan-o-phan-thiet-8

 

Dự án cố gắng tạo ra không gian thoải mái như ưu tiên hàng đầu, mà không cần sử dụng các thiết bị cơ khí hoặc công nghệ cần bảo trì cao.

Chỉ bằng cách làm việc và kết hợp các yếu tố gió, bóng mát và vị trí của các khu vực cây xanh, chúng tôi có thể tạo ra những không gian tuyệt vời thích ứng hoàn hảo với điều kiện thời tiết nhiệt đới.

House-t-trong-thi-tran-ngu-dan-o-phan-thiet-9

 

Khái niệm về dự án có thể được phác thảo như một đoạn dốc của không gian riêng tư.

Trở thành không gian công cộng nhất ở phía trước và riêng tư nhất ở phía sau, che phủ bởi không gian xanh mát và mái che. Như thế này, chúng ta có thể tìm thấy một khu vườn ở phía trước làm mát mặt tiền, sau khu vườn này ta tìm thấy các khu vực công cộng nhất trong nhà, nhà bếp và phòng khách. Không gian này mở ra vuờn phía trước và vườn sân trong.

House-t-trong-thi-tran-ngu-dan-o-phan-thiet-10

 

Sau vườn sân trong là một không gian kèm theo với thảm thực vật cho phép thoáng gió và tạo bóng mát, chúng tôi tìm thấy các phòng và phòng tắm của ngôi nhà.

House-t-trong-thi-tran-ngu-dan-o-phan-thiet-11

 

Mỗi không gian được kẹp giữa các khu vườn và khu vực cây xanh, tối đa hoá thông gió và mang cây xanh đến trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của không gian.

Trung Dương/Designs.vn