10/09/2021

Hội KTS Hoa Kỳ đưa ra giải pháp “Mở cửa lại những Tòa nhà văn phòng và hệ thống bán lẻ trong thời kỳ đại dịch”

Hội KTS Hoa Kỳ (AIA) vừa ra mắt mô hình cửa hàng bán lẻ và không gian văn phòng thích ứng với các quy định giãn cách trong thời kỳ đại dịch Covid-19. Định hướng thiết kế là sử dụng các cơ sở kiến trúc, kỹ thuật và hành chính dựa trên những thông tin về sức khỏe cộng đồng. Bên cạnh đó, các kiến trúc sư còn cung cấp các giải pháp hiệu quả về chi phí có thể được lắp đặt bất cứ lúc nào. 

Dự án này được nghiên cứu để giảm thiểu rủi ro lây nhiễm virus thông qua việc đề xuất tiêu chuẩn giãn cách xã hội

Các chiến lược được phát triển bởi một nhóm gồm kiến trúc sư, các chuyên gia về sức khỏe cộng đồng, các kỹ sư và nhóm điều hành như một phần của dự án “Mở cửa lại nước Mỹ: Chiến lược cho các tòa nhà hoạt động an toàn trong mùa dịch”. Dự án này được nghiên cứu để giảm thiểu rủi ro lây nhiễm virus trong đại dịch thông qua việc đề xuất tiêu chuẩn giãn cách xã hội, nâng cao sức khỏe cộng đồng. Kết quả nghiên cứu của nhóm cũng được sử dụng để phát triển ba phương pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn của người dân qua việc cung cấp các dịch vụ.

  • Phương pháp 1: Kế hoạch quản lý rủi ro cho tòa nhà – Cung cấp một quy trình toàn diện để đánh giá các mối nguy hiểm trong tòa nhà và giảm thiểu rủi ro. Phương pháp này có thể được áp dụng trong thời kỳ đại dịch và cho tất cả các trường hợp gây sốc và căng thẳng để tăng khả năng phục hồi của những tòa nhà và doanh nghiệp.
  • Phương pháp 2: Công cụ đánh giá tái sử dụng AIA (2.0) – Cung cấp một khung chiến lược cải tiến cho việc mở cửa lại hoặc tạo ra những tòa nhà an toàn hơn, bao gồm nhà ở, văn phòng, nhà hàng, cửa hàng bán lẻ, cơ sở sống cấp cao và trường học.
  • Phương pháp 3: Sơ đồ kiến trúc COVID-19 – Các kiến trúc sư ngày nay có thể đưa các chiến lược giảm thiểu rủi ro lây nhiễm virus COVID-19 cho bất kỳ loại công trình nào vào sơ đồ kiến trúc của AIA. Nền tảng này được đưa ra dưới sự cộng tác với Viện thiết kế Sức khỏe thuộc trường đại học Kansas nhằm tạo cơ sở cho việc đổi mới thiết kế.

Nhóm nghiên cứu đang làm việc để đưa ra những chiến lược và giải pháp cho trường học và nơi ở của người cao tuổi.

Các chiến lược được phát triển bởi một nhóm gồm kiến trúc sư, các chuyên gia về sức khỏe cộng đồng, các kỹ sư…

Nguồn: Archdaily