25/06/2020

HL house

Nhà liền kề trong khu đô thị mới là loại nhà rất phổ biến ở Việt Nam. Mặc dù các hạn chế của việc thiết kế không tuân theo quy hoạch trong nhà phân chia, các khu đô thị mới hiện đang trở nên vô hồn với kiến ​​trúc cũ, nghèo nàn, lặp đi lặp lại với cách bố trí “cầu thang giữa bị chia” đã lỗi thời. Việc xây dựng một ngôi nhà mới trong khu đô thị hiện tại. Bên cạnh đó, ngôi nhà sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn hiện đại với bước đột phá trong cấu trúc không gian, tạo nên một kiến ​​trúc hài hòa trong tổng thể.

LH_house_10-1000x815

 

LH_house_02

LH_house_28

 

Địa điểm. Ngôi nhà ban đầu là một ngôi nhà liền kề, mặt tiền hướng về phía Tây, có 2 mặt để tiếp cận với ánh sáng và gió tự nhiên ở phía trước và phía sau ngôi nhà. Giải pháp cải tạo được đưa ra cho dự án là ưu tiên mở tối đa 2 mặt thoáng, đảm bảo chiếu sáng và thông gió tối đa cho ngôi nhà. Các không gian mở đều hướng đến những cái cây. Mặt tiền của phía Tây giáp với hệ thống lam gỗ, ngoài việc giảm bức xạ mặt trời, còn đóng vai trò định hình công trình. Khu vườn phía trước đã được nâng lên để tạo không gian bên dưới để làm chỗ để xe cho gia đình, đóng vai trò giảm bức xạ, bụi và tiếng ồn đô thị.

LH_house_16

2._facade

LH_house_17

 

Không gian mở rộng. Cấu trúc không gian cơ bản của một ngôi nhà ống bình thường thường ở dạng: một cầu thang đóng vai trò là trục giao thông chính và không gian hữu ích còn lại sẽ được phân bổ đều ra phía trước và phía sau của ngôi nhà. Cấu trúc này đơn giản, dễ nhân đôi, nhưng khi được đặt trong các tình huống và yêu cầu cụ thể của chủ nhà sẽ không phù hợp do sự nhàm chán của nó. Do cấu trúc ống thường hẹp theo chiều ngang, việc mở rộng hoặc thu hẹp không gian sẽ diễn ra theo chiều cao để tăng sự quan tâm của ngôi nhà.

LH_house_23

LH_house_21

LH_house_18

 

architech.vn