18/08/2016

Hệ thống tường đúc tại chỗ cho các dự án xây dựng

Cemex thực hiện dự án xây dựng Los Volcanes ở San Pablo de Heredia, Costa Rica, bao gồm việc xây dựng 2 tòa tháp, mỗi tòa có độ cao tăng thêm 6 tầng (42 căn hộ). Với nỗ lực áp dụng kỹ thuật giá trị gia tăng để làm giảm chi phí và đạt hiệu quả sử dụng nguồn lực sẵn có, dự án đã tạo ra những bức tường nguyên khối sử dụng các khối chất rắn.

Để thực hiện mục tiêu này, Cemex đã áp dụng giải pháp nhà đúc tại chỗ, một hệ thống cho phép xây dựng nhanh chóng và hiệu quả trên quy mô lớn bằng cách kết hợp các sản phẩm và quy trình sáng tạo. Giải pháp này dùng các khuôn cốp pha để xây dựng các bức tường và các tấm.

Kiến trúc sư Paul H. Pereira Magnere, Tổng Giám đốc của Desarrolladora Los Volcanes DLV, SA Cemex cho biết: Chúng tôi biết hiệu quả của việc xây dựng theo phương pháp này. Mối quan tâm của chúng tôi là tìm được một nhà thầu có chuyên môn và kinh nghiệm sử dụng hệ thống ván khuôn đúc. “Là công ty duy nhất áp dụng hệ thống này chúng tôi đang tìm kiếm sự hỗ trợ với mong muốn hiện thức hóa thành công dự án của chúng tôi”, ông cho biết thêm.

Theo kỹ sư Victor Salazar Ramirez, Cemex Housing Manager ở Costa Rica, điều quan trọng là các thiết kế cần được Cemex xác thực.

Lợi ích của giải pháp đúc tại chỗ của Cemex bao gồm khả năng chống thiên tai cho các tòa nhà.

Thu Giang (Theo World Cement)/Báo Xây dựng