25/12/2015

Giải pháp mái tôn lợp giảm thiểu tổn thất và phí bảo hiểm

Việt Nam có thời tiết nhiệt đới nóng ẩm, mưa nhiều, giông lốc,… ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công trình, đặc biệt như nhà xưởng. Trong đó, phần chịu tác động nhiều nhất và cũng dễ bị hư hại chính là phần mái. Do đó, lựa chọn vật liệu phần mái cũng như giải pháp gia cố hệ mái lợp để bảo đảm tuổi thọ, tính thẩm mỹ, tránh ngưng trệ hoạt động sản xuất, giảm thiểu các chi phí đầu tư, bảo hiểm cho công trình là những vấn đề rất được nhà đầu tư quan tâm.

Hệ mái lợp LYSAGHT®SMARTSEAM™ được lắp đặt tại nhà máy ShenYang, KCN Supor, Trung Quốc.

Hệ mái lợp LYSAGHT®SMARTSEAM™ được lắp đặt tại nhà máy ShenYang, KCN Supor, Trung Quốc.

Thấu hiểu thị trường trường và tình hình thực tế ở Việt Nam, tháng 5/2015 NS BlueScope đã nghiên cứu và đưa ra giải pháp mái tôn lợp liên kết seam – LYSAGHT®SMARTSEAM™ giúp khắc chế thiên tai, giông lốc và bảo vệ cho công trình bền vững.

Hệ mái lợp SMARTSEAM™ là sản phẩm thế hệ mới thuộc dòng sản phẩm mái lợp liên kết seam 360° do BlueScope Lysaght phát triển. Thực tế, LYSAGHT®SMARTSEAM™ đã được sử dụng rộng rãi tại các nước như Trung Quốc, Philippin, Malaysia, Singapore, Việt Nam…Giải pháp mái tôn lợp này là sự lựa chọn lý tưởng cho các công trình công nghiệp và thương mại có qui mô lớn, đặc biệt là đối với các công trình lợp mái có khẩu độ lớn.

Không giống hầu hết giải pháp liên kết seam hiện nay, LYSAGHT®SMARTSEAM™ có khả năng tăng hiệu quả chống thấm nhờ chiều cao sóng lên đến 75mm. Sóng cao kết hợp với các gân tăng cứng theo phương ngang còn làm giảm tiếng ồn do gió gây ra và ngăn ngừa tình trạng móp méo của sóng tôn. Hệ mái lợp LYSAGHT®SMARTSEAM™ với những mối nối nâng cao đặc biệt hỗ trợ hiệu quả quá trình thoát nước, giảm áp lực đè nặng lên phần mái nếu lưu lượng mưa quá lớn.

Ngoài ra, khác với các loại đai liên kết cố định trên thị trường hiện nay, đai SMARTSEAM™ sử dụng ở hệ mái lợp LYSAGHT®SMARTSEAM™ có móc seam di động, cho phép hệ mái lợp có thể di chuyển dễ dàng do giãn nở nhiệt khi nhiệt độ môi trường thay đổi giữa ban ngày và ban đêm. Từ đó tránh làm biến đổi hình dạng ban đầu của sóng tôn và bảo đảm liên kết chắc chắn phần mái che linh hoạt thực hiện tốt chức năng bao phủ, bảo vệ công trình trong mọi điều kiện thời tiết.

Sử dụng máy seam ghép mí tự động giúp mối nối được ghép sát với nhau tạo nên khóa kép 360 độ, kết hợp lớp ma-tít tráng tại các phần ghép mí, hệ mái lợp LYSAGHT®SMARTSEAM™ bảo đảm ngăn thấm dột tuyệt đối do hiện tượng mao dẫn, gia tăng khả năng chống chọi của phần mái trước các biến động bất lợi của thời tiết như mưa giông, mưa đá, gió lớn, bão…

Việc thi công hệ mái lợp LYSAGHT®SMARTSEAM™ dễ dàng và tiện lợi. Chiều dài tấm lợp có thể đáp ứng mọi yêu cầu của dự án do được cán tại công trường, nhờ vậy hệ mái không có mối nối chồng, giảm chi phí lắp đặt và cải thiện hiệu quả lắp đặt.

Độ bền, vững chắc của các công trình sử dụng hệ mái lợp LYSAGHT®SMARTSEAM™ còn được khẳng định qua vật liệu mái sản xuất từ thép mạ màu Clean COLORBOND® và ZINCALUME® có khả năng chống ăn mòn và độ bền rất cao, được bảo hành lên đến 30 năm.

Bên cạnh đó, hệ mái lợp LYSAGHT®SMARTSEAM™ còn giúp cho nhà đầu tư an tâm hơn khi sản phẩm được chứng nhận bởi FM Approvals – Chứng nhận quốc tế bảo chứng cho độ bền của hệ mái tôn lợp công trình, đặc biệt là tại các quốc gia thường xuyên chịu mưa bão, nhiều giông lốc như nước ta. Để có được chứng nhận FM Approvals, các sản phẩm phải trải qua các cuộc kiểm tra gắt gao như : chịu tải trọng gió lốc, cháy lan theo tiêu chuẩn ASTM E8, chịu lực kéo, khả năng chịu tải trọng hoạt tải lắp đặt.

Điều quan trọng hơn nữa giải pháp tôn lợp LYSAGHT®SMARTSEAM™ đạt chứng nhận FM Approvals được công nhận bởi các công ty bảo hiểm trên thế giới giúp nhà đầu tư an tâm với chi phí bảo hiểm công trình thấp hơn nhiều các giải pháp mái lợp không đạt chứng nhận này. Hiện, hệ mái tôn lợp LYSAGHT®SMARTSEAM™ đang là sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều công trình thương mại và công nghiệp quy mô lớn tại châu Á.

PV