Giá thuê mặt bằng bán lẻ TPHCM tăng

Theo Cushman & Wakefield, tổng nguồn cung mặt bằng bán lẻ TPHCM trong quý 3/2018 hơn 1,26 triệu m2, tăng 2,2% so với quý trước và tăng 6,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo quý 3 của đơn vị này đã chỉ ra, tỉ lệ lấp đầy mặt bằng bán lẻ tăng nhẹ 1% so với quý trước, tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức 93%. Trong đó, hơn 90% diện tích sàn bán lẻ cho thuê được trong quý này đến từ các dự án mới.

Cũng trong quý 3 có 2 trung tâm bán lẻ ngừng hoạt động, cụ thể một trung tâm chuyển công năng thành văn phòng cho thuê và một ngừng hoạt động. Theo Cushman & Wakefield, nguồn cung mới đã kéo theo giá thuê tăng.

Cụ thể, giá thuê trung bình của cả thị trường trong quý 3 tăng 5,6% so với quý trước, tăng 7,4% so với cùng kỳ năm trước, xấp xỉ 1,27 triệu đồng/m/tháng, tương đương 54,5 USD/m2/tháng do giá thuê của các dự án mới cao.

hinh-anh-1541577475043516045939

 

Bà Võ Thị Phương Mai, Trưởng bộ phận dịch vụ bán lẻ Cushman & Wakefiel nhận định: “Cơ cấu hoạch định ngành hàng trong các trung tâm thương mại hiện vẫn tập trung chủ yếu vào nhóm F&B. Cụ thể, hơn 40% số khách thuê của The Estella Place là các nhãn hàng F&B. Golden Gate, Red Sun và Mesa Group vẫn là nhóm khách thuê lớn. Vincom Retail tiếp tục mở rộng độ phủ trên cả nước thông qua việc mua lại Fivimart – hệ thống gồm 23 siêu thị ở phía bắc.

Bên cạnh đó, nhãn hàng thời trang nhanh và phân khúc trung cấp vẫn tiếp tục nhắm vào thị trường bán lẻ Việt Nam. Dự kiến, trong năm 2019 – 2020, Decathlon và Uniqlo sẽ mở các cửa hàng đầu tiên ở Hà Nội và TPHCM.

Theo Cushman & Wakefiel, kinh tế tăng trưởng ổn định được xem là một trong các yếu tố khiến phân khúc bán lẻ duy trì sự tăng trưởng. Tốc độ tăng trưởng GDP nửa đầu năm 2018 của Việt Nam đạt 7,1%, cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế khả quan cho cả năm.

Hạ Vy/Trí thức trẻ

Share

Tin liên quan

MA.DE Bistro

MA.DE Bistro

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Tại MA.DE Bistro, nhà đầu tư mong muốn dự án là một khu phức hợp dịch vụ,...
Công nghệ đang âm thầm tái tạo sự an toàn của các tòa nhà di sản như thế nào

Công nghệ đang âm thầm tái tạo sự an toàn của các tòa nhà di sản như thế nào

Các cung điện và nhà kho thuộc địa cũ của Ấn Độ đang chứng kiến ​​một hình thức trùng tu mới, diễn ra bên dưới...
Đặt nền móng: Sáu chiến lược sáng tạo để tái sử dụng nền móng kiến ​​trúc

Đặt nền móng: Sáu chiến lược sáng tạo để tái sử dụng nền móng kiến ​​trúc

Tái sử dụng thích ứng cho phép các kiến ​​trúc sư bảo tồn tài nguyên, giảm thiểu chất thải và kéo dài tuổi thọ của...
B.RED House

B.RED House

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) B.Red House nằm trong một khu đô thị được quản lý bởi các quy định quy hoạch...