06/05/2021

Gạch men vân gỗ – Vẻ đẹp bền bỉ vượt thời gian

Gạch men vân gỗ là một vật liệu ốp lát được lựa chọn phổ biến. Đặc biệt đối với những người muốn không gian có được vẻ đẹp của gỗ bền bỉ vượt thời gian. Khi công nghệ thiết kế gạch ngày càng phát triển thì nhiều mẫu gạch ốp lát vân gỗ được ra đời. Chúng trở thành vật liệu trỗi dậy mạnh mẽ và nắm trọn xu hướng vật liệu ốp lát tương lai.

Gạch ốp lát vân gỗ là một phong cách thiết kế phổ biến và đang trở thành xu hướng. Rất dễ dàng hiểu được vì với sản phẩm gạch vân gỗ, bạn có thể có được mọi kiểu vân gỗ mà bạn muốn với mức chi phí hợp lý. Điều này nếu là gỗ thật bạn rất khó có được. Vi có những loại gỗ quý hiếm không thể khai thác tự do, hoặc có giá thành rất cao.
vlxd.org_gach
Gạch men vân gỗ tổn tại trong những mẫu thiết kế gạch ốp tường và gạch lát nền. Gạch lát nền vân gỗ thay thế ván sàn gỗ hiệu quả cả trong những khu vực ẩm ướt. Ưu điểm thi công được ở nhiều khu vực ẩm ướt, khô ráo, nội ngoại thất là nhờ vào chất liệu làm nên mẫu gạch. Không phải từ gỗ, gạch vân gỗ bao gồm xương gạch được làm từ đất sét và bột đá. Chúng vững chắc và thách thức với nhiều tác động môi trường tự nhiên.Lớp bề mặt gạch được bảo vệ bằng lớp men phủ kín. Lớp men nàỵ không thấm nước mà lại có khả năng chống trơn trượt với men matt. Hoặc được tạo bóng để trở thành những mẫu gạch ốp tường chống bám dính hiệu quả trong phòng tắm hoặc nhà bếp. Họa tiết vân gỗ được in bằng công nghệ in kĩ thuật số tạo nên những đường vân gỗ tự nhiên nhất. Thật khó có thể phân biệt được bề mặt ổp gạch vân gỗ với gỗ tự nhiên.

Gạch men vân gỗ đa dạng với nhiéu loại màu sắc và kích thước

Vẻ đẹp từ gạch vân gỗ còn độc đáo ở nhiều màu sắc và đa dạng trong kích thước. Bạn có thể tìm kiếm một màu gạch giống với gỗ tự nhiên với màu nâu vàng đặc trưng. Nhưng nếu bạn quan tâm đến một cái gì đó táo bạo hơn. Những mẫu gạch men vân gỗ màu trắng, xám, đen sẽ là lựa chọn vô cùng thích hợp.

Những mẫu gạch vân gỗ với màu sắc độc đáo giống như những loại gỗ quý hiếm, đắt tiền. Chúng có thể là màu sắc mô phỏng những loại gỗ già ở vùng đất xa xôi Amazon. Hoặc màu gạch giống với màu gỗ ngâm lâu dưới đáy đại dương. Màu sắc độc đáo sẽ giúp thiết kế không gian trở nên sang trọng, độc đáo hơn.

Ván sàn gỗ chỉ tổn tại với kiểu hình dạng tấm chữ nhật dài. Bạn cũng tìm thấy mẫu thiết kế phổ biến này với gạch ốp lát vân gỗ: 145×600 mm, 150×800 mm, 200×1200 mm… Đặc biệt là trong những mẫu gạch lát nền vân gỗ. Nhưng đó không phải là kiểu dáng tồn tại ở gạch ốp lát vân gỗ. Chúng có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Một mẫu gạch vân gỗ hình lục giác, gạch mosaic giả gỗ, gạch hình thang hay hình vuông…

Với nhiều mẫu mã gạch men vân gỗ, bạn có thể tạo kiểu lát sàn hoặc ốp tường theo sức sáng tạo của mình. Vì thế xu hướng hoàn thiện tường và sàn nhà không thể thiếu các mẫu gạch vân gỗ trong xu hướng thiết kế hiện nay.

Những cách ổp lát với gạch vân gỗ lên ngôi

Điểm qua những kiểu ốp lát gạch men vân gỗ cho sẽ được áp dụng trong thiết kế nhà ở. Đầu tiên vẳn là kiểu ổp lát truyền thống như ván sàn gỗ truyền thông. Đó là ốp lát so le.

Kiểu ốp lát này tạo nét đẹp an toàn nhất cho mọi không gian. Bạn cũng có thể dùng nhiều màu sắc đan xen để ốp lát cho bề mặt sống động hơn. Nếu muốn táo bạo hơn, hãy áp dụng cách lát nền kiểu xương cá.

Với gạch ốp lát vân gỗ, bạn có nhiều thứ để sáng tạo cho không gian nhà ở của bạn. Đặc biệt những ngôi nhà trang trí theo phong cách mộc mạc cổ điển hay phong cách trang trại. Gạch men vân gỗ sẽ vô cùng tuyệt vời để tăng thêm giá trị và làm nổi bật phong cách thiểt kế.

Tạp chí Vật liệu Xây dựng