26/11/2018

Gạch Ceramic – Vật liệu ốp lát trường tồn

Gạch Ceramic là một dạng gạch có lớp lưng và mặt không đồng chất, bao gồm phần xương và lớp men mỏng tráng phủ trên bề mặt được in hoa văn với màu sắc kích thước khác nhau.

vlxd.org_gachceramic

 

Cốt liệu chính để sản xuất phần xương là 70% đất sét, 30% bột đá và penphat.

Sơ lược quy trình sản xuất gạch Ceramic 

Bước đầu tiên là phần làm xương: Các nguyên liệu được nghiền mịn, tạo hình và ép sấy khô.  Khi ép phải ép bằng máy ép có áp lực cao và sử dụng công nghệ nung hiện đại để đảm bảo chất lượng của viên gạch sau khi ra lò.

Bước thứ 2 là phần tráng men: Gạch được tráng một lớp men mỏng trên bề mặt.

Bước thứ 3 là in lụa: Bề mặt được in nhiều họa tiết hoa văn màu sắc trang trí khác nhau.

Và bước cuối chính là nung gạch: Sau khi trải qua các bước trên gạch được đưa vào lò nung, nung với nhiệt độ từ 1100oC đến 1180oC trong thời gian tối đa là 45 phút.

Phân loại gạch men Ceramic

Gạch Ceramic có 2 loại chính đó là: Gạch Ceramic men khô cao cấp được in hoa văn, tráng men và nung ở nhiệt độ cao làm cho men và màu in được nung chảy, tạo thành lớp bảo vệ vững chắc hơn hẳn loại gạch men ép bán khô. Màu sắc luôn bền trong điều kiện khắc nghiệt của môi trường, không bị rạn nứt, không ố mốc, phù hợp với ốp lát ngoài trời. Gạch Ceramic men khô có độ cứng bề mặt cao, có khả năng chống chầy xước, chống trơn trượt; Và Gạch men Ceramic ép bán khô (hay còn gọi là gạch gốm, gạch bông hoặc gạch men) có chất lượng thấp hơn và giá thành rẻ hơn hẳn loại Ceramic men khô. Bởi vì phần xương không đặc chắc, dòn, dễ bị sứt mẻ, lớp men bề mặt bị dễ rạn nứt hơn,  hay bị ố màu gạch do độ hút nước lớn, khả năng chống chầy xước kém.

Về giá thành, gạch Ceramic men khô thường có giá bán cao hơn gạch Ceramic ép bán khô. Cụ thể, giá gạch Ceramic men khô có giá giao động từ 120.000 – 200.000 đồng/m2còn gạch Ceramic ép bán khô có giá giao động từ 70.000 – 90.000 đồng/m2.

Ưu điểm của loại gạch Ceramic 

Màu sắc bền, không bị rạn nứt, ô mốc, phù hợp với tất cả các không gian.

Gạch Ceramic men khô còn có khả năng chống trơn trượt, chống được chầy xước.

Là loại gạch có nhiều họa tiết hoa văn khác nhau, kích thước đa dạng người dùng có thể thoải mái lựa chọn.

Độ bám dính của gạch tốt giúp tăng thời gian sử dụng.

VLXD.org