25/12/2018

Gạch bông không nung đang được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng

Ngược về lịch sử, khi Việt Nam còn là thuộc địa của Pháp, người Pháp đã mang theo kỹ thuật làm gạch bông đến Việt Nam, một sản phẩm thủ công mang tính nghệ thuật mà cả người làm và người sử dụng đều là những người có thẩm mỹ cao. Nhờ vào sự khéo léo của những nghệ nhân người Việt mà gạch bông đã trở thành sản phẩm được ưa chuộng vào những năm đầu thế kỷ 20.

Vào thời điểm đó gạch bông đã là một vật liệu cao cấp dùng để lót sàn trong các công trình kiến trúc lớn như nhà thờ, biệt thự… nhưng sản xuất gạch bông nhỏ, lẻ, chỉ tiêu thụ được thị trường trong nước vì màu sắc, hoa văn chưa sắc sảo và hiện tượng phấn hoa của gạch nên gạch bông đã dần dần bị mai một thay vào đó khách hàng chuyển sang ưa chuộng gạch ceramic sản xuất hàng loạt.

Secoin đã hai lần liên tiếp được Chính phủ công nhận là Doanh nghiệp Thương hiệu Quốc gia 2016-2018 và 2018-2020

Secoin đã hai lần liên tiếp được Chính phủ công nhận là Doanh nghiệp Thương hiệu Quốc gia 2016-2018 và 2018-2020

Là một trong những Cty đi tiên phong về gạch bông, tuy nhiên, Cty Secoin mới tham gia vào sản xuất gạch bông vào năm 2006 thế nhưng đã làm sống lại gạch bông trong thị trường vật liệu xây dựng. Gạch bông không những phát triển mạnh trong nước mà còn được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới.

Secoin nhận thấy rằng gạch bông là một trong những sản phẩm thủ công thế mạnh của Việt Nam nên đã cải tiến nguyên vật liệu kết hợp với công nghệ tiên tiến cùng đội ngũ công nhân có tay nghề và kinh nghiệm lâu năm khắc phục được nhược điểm mang tính kỹ thuật của gạch bông như: Đổ mồ hôi, màu sắc không tươi sáng, phấn hoa…

Secoin trở thành một doanh nghiệp hàng đầu về gạch bông cũng một phần nhờ vào đội ngũ công nhân có thâm niên trong nghề. Họ dần trở thành những nghệ nhân thổi hồn vào những họa tiết bay bổng mà trầm ấm mang hồn Việt, để lại những dấu ấn kiến trúc tuyệt đẹp trong mỗi ngôi nhà và mang hồn Việt ra với bạn bè quốc tế.

Secoin không những đã khôi phục lại dòng sản phẩm gạch bông truyền thống với mẫu mã thiết kế đa dạng mà còn thân thiện với môi trường, không sử dụng nguyên liệu đốt cũng như không gây hại cho người sử dụng. Hiện nay, gạch bông đã không còn lỗi thời, nó phù hợp với mọi công trình kiến trúc, đặc biệt là những công trình kiến trúc cổ, giả cổ, hiện đại, cách tân… Với độ bền về màu sắc, sức chịu lực cũng như thời gian sử dụng lâu hơn và không bị lão hóa.

Gạch bông là dòng sản phẩm có thị trường riêng biệt với lượng khách hàng không nhiều. Nhưng khách hàng chuộng dòng sản phẩm này thường là những khách hàng đặc biệt, có thẩm mỹ cao trong nghệ thuật trang trí. Vì vậy khách hàng đến với gạch bông Secoin đa phần là khách hàng quốc tế vì họ rất ưa chuộng những sản phẩm thủ công truyền thống và mang tính nghệ thuật cao mà gạch bông Secoin có đầy đủ những yếu tố này. Một lợi thế của sản phẩm này đó là giá thành phải chăng, vì chi phí sản xuất ở Việt Nam thấp hơn so với nhiều nước trên thế giới. Mặt khác thợ thủ công Việt Nam có đôi bàn tay khéo léo với tính cách kiên nhẫn, chịu khó nên sản phẩm gạch bông tạo ra có đường nét hoa văn và chất lượng vượt trội.

Điểm khác biệt của gạch bông đó là một sản phẩm thủ công, mà đã là sản phẩm thủ công thì không sản phẩm nào giống sản phẩm nào, cho nên đôi khi sản phẩm hoàn thành không đồng nhất về màu sắc. Nhưng chính đặc thù này góp phần tạo nên vẻ đẹp tự nhiên cho gạch bông và vẻ đẹp hoàn mỹ cho các công trình kiến trúc.

Gạch Bông Secoin luôn mang lại một không gian sang trong và tinh tế

Gạch Bông Secoin luôn mang lại một không gian sang trong và tinh tế

Gạch Bông Secoin còn mang nét hoài cổ đậm hồn Việt

Gạch Bông Secoin còn mang nét hoài cổ đậm hồn Việt

Cty CP vật liệu xây dựng Secoin được thành lập từ năm 1989, Secoin đã có 26 năm song hành cùng những thăng trầm của nền kinh tế thị trường của Việt Nam và khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng không nung, đặc biệt là gạch bông, một sản phẩm thủ công truyền thống đã được xuất khẩu đi 51 nước trên thế giới từ năm 2006 đến nay. Secoin đang nỗ lực không ngừng để gạch bông vươn xa hơn trong thị trường quốc tế nói chung và thị trường trong nước nói riêng và muốn thế giới biết đến Viêt Nam như là một đất nước hàng đầu về gạch bông nghệ thuật chất lượng cao.

Hạ Ly/BXD