16/04/2018

Gạch bông Eureka: Lưu giữ tinh hoa người Việt

(Tạp chí KTVN) – Những năm trở về đây, sự kết hợp giữa hoa văn cổ điển với ý tưởng thiết kế hiện đại đã hình thành nhiều phong cách sử dụng gạch mới. Một trong số đó là ý tưởng dùng gạch bông kết hợp ngẫu nhiên, không theo hoa văn hoặc màu sắc cố định mang lại vẻ đẹp giản dị, ấm cúng. Eureka là thương hiệu gạch bông nổi tiếng lưu giữ nhiều nét đẹp trong phong cách thiết kế cũng như bí quyết điều chế sản phẩm sử dụng bền đẹp theo thời gian.

IMG_0750

Điểm khác biệt của gạch bông Eureka chính là sự tinh tế trong hoa văn thiết kế và bí quyết điều chế để bề mặt gạch bông

Khoảng cuối thế kỷ thứ XIX, người Pháp mang theo những kỹ thuật và tiến bộ của phương Tây để xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại tại Việt Nam. Cùng quá trình hình thành và phát triển, kiến trúc Việt Nam phần nào bị ảnh hưởng bởi không gian, kỹ thuật, vật liệu xây dựng với kiến trúc Pháp. Cũng vào thời điểm này, vật liệu gạch bông đã được người Pháp du nhập vào Việt Nam.
Dù trải qua bao nhiêu năm nhưng đến nay, để cho ra đời những viên gạch truyền thống vẫn yêu cầu người thợ phải làm công đoạn bằng tay. Nguyên liệu không thể thiếu của sản phẩm gạch bông này chính là xi măng, bột cát tự nhiên, khuôn, bột màu và sự trợ giúp của chiếc máy ép.

Là đơn vị lâu năm trong lĩnh vực gạch bông truyền thống, Công ty CP Eureka đã tìm ra hướng đi riêng cho mình, đó là luôn luôn đảm bảo chất lượng và mẫu mã cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng. Hiện nay, Eureka có hơn 1.200 mẫu gạch bông cùng với việc lưu hành 81 màu chuẩn cơ bản cho khách hàng có sự lựa chọn đa dạng, độc đáo. Việc sử dụng mã màu chuẩn của Eureka tiles sẽ giúp khách hàng giảm bớt thời gian trong quá trình duyệt và thử màu cũng như rất thuận tiện cho các KTS và nhà thiết kế sử dụng trong quá trình sáng tạo hay khi trao đổi với các khách hàng, chủ đầu tư. Cùng với việc đem đến cho khách hàng những sản phẩm gạch bông chất lượng cao hay những mẫu thiết kế hoa văn mới thời trang, khách hàng còn có thể cùng với Eureka biến những ý tưởng của mình thành hiện thực.

Điểm khác biệt của gạch bông Eureka chính là sự tinh tế trong hoa văn thiết kế và bí quyết điều chế để bề mặt gạch bông càng sử dụng càng sáng bóng, đẹp hơn theo thời gian. Để có được những hoa văn đặc biệt này, Eureka đã bỏ nhiều công sức để mời các họa sỹ, nhà thiết kế có tên tuổi đến từ các nước. Nổi bật trong số đó là sản phẩm gạch bông Gaudi – một trong những mẫu gạch bông mới của Eureka được sản xuất ra mắt từ đầu năm 2017 do một KTS người Tây Ban Nha thiết kế. Với điểm nổi bật khác hẳn gạch bông truyền thống, gạch Gaudi mang họa tiết nổi chống trơn trượt, hoa văn hiệu ứng 3D cùng màu sắc đa dạng toát lên vẻ sang trọng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vì thế, gạch Gaudi Eureka đã nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường châu Âu cũng như thu hút được sự quan tâm lớn của các đối tác là chủ các dự án khu resort, quần thể khách sạn 4 – 5 sao trong nước. Ngoài ra, một sản phẩm mới được Eureka ra mắt gần đây nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng là gạch bông Mosaic, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều nét mới trong lĩnh vực gạch bông những năm tới.

unnamed

Với tiêu chí “Sản xuất gạch bông là một nghệ thuật, được lưu truyền từ đời này qua đời khác. Mỗi viên gạch ra đời, không chỉ mang logo của Eureka mà nó còn là niềm tự hào của mỗi người thợ, người nghệ nhân. Với họ, viên gạch là thành quả của sự lao động và là một di sản được truyền lại cho tất cả mọi người”. Từ đó, Eureka đã tạo dựng được uy tín nhất định ở thị trường châu Âu, châu Á, châu Mỹ, châu Úc và một số quốc gia thuộc Trung Đông, Châu Phi. Eureka trở thành một trong số ít các DN tại Việt Nam xuất khẩu sản phẩm của mình sang khắp các châu lục, cụ thể là hơn 40 nước trên thế giới.
Trong thời gian tới, Eureka tiếp tục phát triển hai mảng chính. Thứ nhất, đối với mảng xuất khẩu là thế mạnh của Eureka, Công ty tiếp tục mở rộng thị trường, mang sản phẩm gạch bông “Made in Vietnam” đến được với nhiều quốc gia trên thế giới. Thứ hai, mảng nội địa, Eureka đẩy mạnh hợp tác với các đơn vị trong nước, nâng cao thương hiệu, vị thế của mình đồng thời hướng tới xu thế sản phẩm vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường./.

PV