30/07/2018

Dulux Aquatech Flex – Sơn chống thấm “hiểu” khí hậu địa phương

Tuổi thọ của công trình hoàn toàn phụ thuộc vào vấn đề chống thấm, đây là vấn đề căn bản nhất mà bất cứ nhà thầu chuyên nghiệp nào cũng phải biết. Hiểu được vấn đề này nên AkzoNobel đã nghiên cứu ứng dụng thành công sản phẩm Dulux Aquatech Flex giúp cho mỗi công trình được bền vững với thời gian.

Khí hậu khác nhau, chất chống thấm khác nhau

Có nhiều nguyên nhân gây ra sự cố thấm ẩm của một ngôi nhà, một công trình xây dựng, ở nhiều chi tiết khác nhau. Nhưng nguyên nhân lớn nhất vẫn là yếu tố khí hậu ảnh hưởng trực tiếp lên mặt tường đứng ngoài trời. Mỗi vùng miền có một kiểu khí hậu khác nhau, do đó việc tác động lên công trình cũng hoàn toàn khác nhau. Đó chính là lý do phải thật hiểu loại hình khí hậu của địa phương thì mới có thể thi công chống thấm đạt hiệu quả cao nhất.

Miền Nam nước ta có khí hậu khá ôn hòa với hai mùa mưa – nắng, trong khi miền Bắc tuy bốn mùa xuân – hạ – thu – đông rõ rệt nhưng các thái cực biểu hiện của thời tiết diễn ra khá phức tạp và có phần khắc nghiệt hơn. Khi nắng thì oi nồng, khô khốc, còn khi mưa lại kéo theo nồm ẩm, bão lũ. Do đó việc chống thấm ở hai miền cũng hoàn toàn khác, và phải dùng các vật liệu chống thấm phù hợp. Trong danh sách nhãn hiệu chất chống thấm được các nhà thầu uy tín tin dùng, thì Dulux nổi bật hơn bởi sự tinh tế khi đã nghiên cứu kỹ khí hậu của Việt Nam để cho ra những dòng sản phẩm thiết kế riêng với từng vùng miền. Con số tăng trưởng sản lượng lên tới 22% trong năm 2017 vừa qua đã chứng tỏ được vị thế chất lượng của nhãn hàng trong thị trường chống thấm.

Sản phẩm Dulux Aquatech Chống thấm Hiệu quả phù hợp với khí hậu ôn hòa của miền Nam được đánh giá rất cao, nhưng có lẽ dòng cao cấp Dulux Weathershield Chất Chống Thấm dành riêng cho miền Bắc thì nổi tiếng hơn, vì đã giải quyết được các thách thức khó khăn của loại hình khí hậu phức tạp vùng này. Năm 2018, các chuyên gia của Dulux tiếp tục nghiên cứu sâu hơn về những tác động của khí hậu miền Bắc lên mặt tường đứng ngoài trời và đã cho ra mắt sản phẩm Chất Chống thấm Dulux Aquatech Flex hoàn toàn mới, hoàn thiện hơn, vượt trội hơn.

Với công nghệ Elastoproof tiên tiến mang tới màng sơn dày và siêu co giãn, che lấp hoàn toàn các khe nứt nhỏ, Dulux Aquatech Flex như một lớp áo mưa hoàn hảo bảo vệ ngôi nhà trước các điều kiện thời tiết ẩm ướt khắc nghiệt của miền Bắc trong mùa mưa bão.

dulux aquatech
Nhà sản xuất cũng đã công bố nghiên cứu thử nghiệm tại Singapore cho thấy Dulux Aquatech Flex chống thấm tốt hơn gấp 2 lần so với các sản phẩm chống thấm tường đứng phổ biến trên thị trường hiện nay.
Ngoài ra, sản phẩm còn được giới thiệu là không cần trộn xi-măng nên rất dễ sử dụng, thêm vào đó là khả năng chống kiềm hóa và chống rêu mốc cao.

Chống thấm cũng cần thẩm mỹ

Một sản phẩm chất chống thấm tốt, ngoài việc phải đảm bảo tính năng quan trọng nhất là chống thấm, thì còn phải giúp tăng giá trị thẩm mỹ của công trình. Với hai tông màu xám đậm và xám nhạt nền nã, Dulux Aquatech Flex khiến bề mặt tường đứng trở nên thanh lịch và thu hút.

Chất-chống-thấm-Dulux-Weathershield

Động thái ra mắt vào đầu mùa mưa bão năm nay cho thấy ngoài việc nghiên cứu các tác động ngoại cảnh để chất lượng sản phẩm ngày một nâng cao hơn, thì Dulux cũng rất tinh tế trong việc nghiên cứu tâm lý khách hàng. Nhu cầu chống thấm luôn tăng cao vào thời điểm này trong năm. Người Việt hiện nay có kiến thức tiêu dùng ngày càng cao, nhu cầu cũng hướng đến những sản phẩm có giá trị cao và lâu bền, do đó có thể thấy Dulux Aquatech Flex sẽ là sản phẩm chống thấm mang đến nhiều điều thú vị cho thị trường miền Bắc./.