31/05/2017

Dấu ấn Bồn inox Trường Tuyền những năm 90

(Tạp chí Kiến trúc Việt Nam) – Ra mắt thị trường từ năm 1992, tính đến nay, khó có một thương hiệu bồn nước inox nào soán ngôi “lão làng” của Trường Tuyền. Hơn 20 năm “ngự trị” trên các nóc nhà của người dân nói chung, người Sài Gòn nói riêng phần nào cho thấy sức bền “đi cùng năm tháng” của bồn nước inox Trường Tuyền.

Son Ha so huu bon inox Truong Tuyen

Từ một sản phẩm thông dụng…

Có mặt trên thị trường từ năm 1992, trước nhu cầu trữ nước sạch để dùng khi mùa nắng nóng kéo dài ở Sài Gòn rất lớn, bồn inox Trường Tuyền của Công ty TNHH Thương mại và Công nghiệp Trường Tuyền nhanh chóng được người tiêu dùng đón nhận và đánh giá cao. Đây cũng là thương hiệu bồn nước inox “made in Vietnam” có mặt sớm nhất trên thị trường, đặt nền móng cho những tên tuổi khác phát triển sau này.

Nhắc đến bồn inox Trường Tuyền ngày đó, người ta nghĩ ngay đến hình ảnh những chiếc bồn sáng bóng với logo “TN” và dòng chữ Trường Tuyền màu đỏ hiên ngang trên các nóc nhà.

Nhắc đến bồn inox Trường Tuyền ngày đó, người ta nghĩ ngay đến hình ảnh những chiếc bồn sáng bóng với logo “TN” và dòng chữ Trường Tuyền màu đỏ hiên ngang trên các nóc nhà.

Trên cơ sở nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của Đài Loan, bồn inox Trường Tuyền đã có những cải tiến vượt bậc về công nghệ, kiểu dáng, tính thẩm mỹ…. Bồn inox Trường Tuyền được sản xuất từ thép không gỉ SUS 304 siêu bền với hàm lượng Crom và Niken cao giúp chống được sự ăn mòn của nước, tăng độ cứng, bền vững; hàm lượng Silic, Carbon thấp có khả năng loại bỏ độc tố của nước chứa trong bồn.

Đặc biệt, bồn inox Trường Tuyền có cấu tạo trụ đứng hoặc ngang, đường kính lớn với hệ thống lốc gân dày làm tăng độ cứng vững và tăng khả năng chịu được áp suất và áp lực của nước chứa trong bồn.

Với ưu điểm vượt trội về chất lượng, kiểu dáng thiết kế, những năm sau đó, bồn nước inox Trường Tuyền gần như chiếm lĩnh toàn bộ thị trường và có mặt trong hầu hết các gia đình ở miền Nam lúc bấy giờ và trở thành một phần trong ký ức của người dân trong thập niên 90.

Bồn inox Trường Tuyền đời đầu tiên trên nóc một chiếc container đã 25 năm vẫn bền bỉ, sáng bóng

Bồn inox Trường Tuyền đời đầu tiên trên nóc một chiếc container đã 25 năm vẫn bền bỉ, sáng bóng

Đến biểu tượng của sự thịnh vượng

Để sản phẩm đến tay người tiêu dùng được hoàn chỉnh, đạt chất lượng cao về mọi mặt, đảm bảo giá thành phù hợp… Trường Tuyền đã mạnh dạn đầu tư kinh phí vào việc nhập khẩu máy móc tiên tiến, hiện đại, đảm bảo bồn inox sản xuất ra có kiểu dáng sang trọng, khỏe khắn, phù hợp với thị hiếu tiêu dùng trên cả nước.

Vượt qua không ít khó khăn, thách thức, Trường Tuyền đã chứng tỏ bản lĩnh của người dẫn dắt thị trường khi liên tiếp nhận được giải thưởng danh giá từ người tiêu dùng như: Danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao nhiều năm liền do người tiêu dùng bình chọn; 21 huy chương Vàng tại các kỳ hội chợ trong nước và quốc tế; Đặc biệt, sản phẩm đạt chứng nhận quốc tế của tổ chức Chứng nhận TUV CERT thuộc RWTUV Systems GmbH (Đức) cho sản phẩm đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2000.

Bồn inox Trường Tuyền khiến người ta nhắc nhớ về một thương hiệu nổi tiếng một thời

Bồn inox Trường Tuyền khiến người ta nhắc nhớ về một thương hiệu nổi tiếng một thời

Sau hơn 20 năm, bồn nước inox Trường Tuyền vẫn đồng hành trong nhiều ngôi nhà Việt nhưng không còn ở vị trí số 1 trong lòng người tiêu dùng. Sự xuất hiện của các doanh nghiệp lớn với tiềm lực tài chính hùng hậu và nhiều kinh nghiệm đã khiến thị phần của Trường Tuyền bị thu hẹp. Nhưng, không ai phủ nhận rằng, bồn nước inox Trường Tuyền là sản phẩm đầu tiên xuất hiện trên thị trường và đã có ảnh hưởng rất lớn trong đời sống sinh hoạt của người dân, chứng kiến bao cuộc thay da đổi thịt của đất nước…

Tường Vi