28/09/2018

Đá quý nội thất Sofia: Thương hiệu Việt ấn tượng

Tại buổi triển lãm Quốc tế Vietbuild 2018 mới đây tại Hà Nội (từ ngày 6-10/9/2018) – Khá nhiều khách tham quan dừng lại ngắm nghía lâu một gian hàng, có sản phẩm độc đáo và cuốn hút: Gian hàng SOFIA nội thất.

Với cách bài trí đơn giản nhưng tinh tế. Đặc biệt sự nổi trội của hoa văn và màu sắc đủ các cung bậc, từ gam trầm tới gam nóng trên sản phẩm của SOFIA nội thất khiến những ai thích cách bài trí nội thất vừa hiện đại, vừa truyền thống đều phải “ngã lòng”.

Các sản phẩm của SOFIA NỘI THẤT vừa hiện đại, vừa truyền thống khiến khách đến đều phải “ngã lòng”.

Các sản phẩm của SOFIA NỘI THẤT vừa hiện đại, vừa truyền thống khiến khách đến đều phải “ngã lòng”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Báo Thời báo Mê Kông ngay bên hành lang gian hàng đang đông khách tham quan bằng sự giản dị nhưng cũng khá cuốn hút trong diễn đạt, bởi sự chân thành, sôi nổi và đam mê, nhất là bởi khát vọng nâng tầm nội thất Việt, thời hội nhập. Anh Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc Công ty CP SOFIA nội thất cho biết:

Từ trước đến nay, trên thị trường Việt Nam chỉ có các loại đá đẹp, chứ chưa có đá quý làm nội thất. Trong khi đó, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, đồng nghĩa với nhu cầu tiêu dùng sử dụng sản phẩm cũng đòi hỏi phải “xứng tầm”, nên chúng tôi mong muốn đáp ứng được yêu cầu “đẳng cấp” này. Sản phẩm SOFIA nội thất là các loại đá quý nhập khẩu từ nước ngoài về, được khai thác dưới biển sâu, gắn ghép lại, tạo thành nguyên vật liệu. Về đá, đây là nguyên vật liệu tốt nhất thế giới để sản xuất nội thất, theo đánh giá của các chuyên gia.

Anh có thể cho biết nguyên liệu này có ưu điểm gì mà được cho là tốt nhất thế giới?

Thực tế, trải qua hàng vạn năm, con người đã biết lấy đá quý để làm ra những vật dụng quý giá, biểu thị sự giàu sang và quyền uy trong xã hội. Chúng có màu sắc đẹp, đường vân, ánh quang tự nhiên và mọi người thường có thói quen “nâng như nâng trứng” đối với các sản phẩm từ đá quý vì sợ chúng dễ nứt, nhưng riêng các loại đá này có độ bền (cứng) cao và không thay đổi chất trong khí quyển.  Đặc biệt, đá quý này còn có khả năng tích cực trong phong thủy, thu hút vượng khí, đem lại may mắn và xua đuổi tà ác.

Anh Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc C.ty CP SOFIA NỘI THẤT trả lời phỏng vấn Báo Thời báo Mê Kông

Anh Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc Công ty ty CP SOFIA NỘI THẤT

Vậy cơ duyên nào đã khiến anh biết đến loại nguyên liệu quý này?

Đứng trước tình hình các sản phẩm nội thất đá thông thường không đem lại hiệu quả kinh doanh cao nên chúng tôi đã nỗ lực tìm tòi hướng đi mới cho Công ty. Trong lần đi tìm mua máy móc để phục vụ cho sản xuất đồ da, đồ gỗ tại hội chợ nước ngoài, chúng tôi đã tình cờ đủ duyên biết đến loại đá quý này.

Sao anh không nhập khẩu sản phẩm đã hoàn thiện từ nước ngoài để giảm chi phí đầu tư máy móc và nhân lực lao động?

Tại SOFIA nói chung và đối với tôi nói riêng, nguyên liệu tốt thì phải được gia công tốt. Vì thế, đá quý nội thất được chế tác từ hệ thống máy móc chuyên nghiệp, tốt nhất thế giới và nhập khẩu từ nước ngoài.

Hiện nay, Công ty chúng tôi đang sử dụng máy “Intermac Master 33 Plus” tích hợp công nghệ hiện đại, mở ra một thế giới quan hoàn toàn mới, phá vỡ mọi khuôn khổ về đá, đáp ứng các thao tác gia công bề mặt và góc cạnh phức tạp nhất.

Từ đó, cho ra các sản phẩm có mức độ hoàn thiện cao, bóng mịn. Hơn nữa, Cty cũng mong muốn góp phần phục vụ hữu ích cho chủ trương: “Người Việt dùng hàng Việt” – Tôi luôn mong muốn đem được những điều mới lạ, tốt đẹp nhất trên thế giới về Việt Nam, để được chính người Việt Nam ta tự sản xuất ra những sản phẩm chất lượng Việt nhưng lại mang sự tiên tiến, đẳng cấp quốc tế.

Được biết những sản phẩm nội thất đá quý chỉ sản xuất theo yêu cầu của khách hàng. Anh có thể giải thích lý do này. Và Cty làm cách nào để đông đảo khách hang biết đến sản phẩm đẹp và độc đáo này?

Khác với loại đá thông thường, đây là nguyên liệu quý có giá thành cao nên hiện tại không thể sản xuất đại trà. Sau nữa, khi làm theo yêu cầu của khách hàng với tư vấn của chúng tôi, sản phẩm sẽ đem lại sự hài lòng cao nhất về kích thước, kiểu dáng thiết kế, và phù hợp phong thủy mỗi người.

Đây là sản phẩm mới, nhưng Công ty SOFIA nội thất đã có hơn 10 năm trong ngành nội thất. Thời gian chưa hẳn là một chặng đường dài, nhưng với sự nỗ lực phát triển không ngừng, các sản phẩm độc đáo và thương hiêu SOFIA nội thất đã phần nào tạo được dấu ấn đặc biệt đối với khách hàng. Tôi trực tiếp giới thiệu với khách hàng khi đến với Công ty và cũng thông qua Triển lãm Quốc tế này để quảng bá .

Trân trọng cảm ơn anh. Chúc anh và SOFIA Nội thất ngày càng phát triển bền vững.

PV