18/04/2019

Cuckoo House – Kết nối mọi người bằng cách loại bỏ những bức tường ngăn cách

Như một thói quen, hầu hết hoạt động hàng ngày của mọi người thường diễn ra trong các không gian chức năng. Tropical Space đã bỏ các bức tường thường dùng để phân chia không gian, tạo các khoảng đệm vừa thực hiện chức năng ngăn cách vừa thúc giục mọi người rời khỏi phòng và hoà nhập cùng nhau.

Cuckoo-house-thay-the-buc-tuong-bang-khong-gian-dem-1

 

Kiến trúc: Tropical Space

Địa điểm: Hoà Xuân, Việt Nam

Thể loại: Nhà ở

Trưởng nhóm kiến trúc: Nguyen Hai Long, Tran Thi Ngu Ngon, Nguyen Anh Duc, Teresa Tran

Diện tích: 274m2

Dự án năm: 2019

Hình ảnh: Oki Hiroyuki

Cuckoo-house-thay-the-buc-tuong-bang-khong-gian-dem-2

 

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến trúc sư.

Ngôi nhà Cuckoo là ngôi nhà dành cho 4 người ở (bố mẹ và 2 con), kết hợp với kinh doanh cà phê, tại Đà Nẵng, Việt Nam và được thiết kế bởi Tropical Space vào năm 2018. Dự án được xây dựng bằng gạch đất sét địa phương mang lại cảm giác quen thuộc cho người dùng và có hình dạng kiến trúc gợi nhớ về đồng hồ Cuckoo.

Cuckoo-house-thay-the-buc-tuong-bang-khong-gian-dem-3

Model

Cuckoo-house-thay-the-buc-tuong-bang-khong-gian-dem-5

 

Nhà Cuckoo bao gồm ba khối được kết nối bởi các khoảng không gian đệm. Các khoảng này là những không gian hình chữ nhật có chức năng độc lập. Nơi đó là quán cà phê với khu vườn dành cho khu vực ngoài trời và không gian trong nhà.

Cuckoo-house-thay-the-buc-tuong-bang-khong-gian-dem-6

Model

Cuckoo-house-thay-the-buc-tuong-bang-khong-gian-dem-8

 

Ba khối ở trên là các không gian chức năng riêng biệt của ngôi nhà và được liên kết bởi các khoảng đệm mở.

Cuckoo-house-thay-the-buc-tuong-bang-khong-gian-dem-9

 

Khối A là phòng ngủ chính gồm hai tầng. Tầng trên là phòng ngủ và tầng còn lại là phòng tắm và tủ quần áo không cửa. Khối B cũng có hai tầng, tầng trên là phòng ngủ trẻ em và dưới là phòng khách. Khối C chứa nhà bếp và bàn ăn.

Cuckoo-house-thay-the-buc-tuong-bang-khong-gian-dem-10

 

Như một thói quen, hầu hết hoạt động hàng ngày của mọi người thường diễn ra trong các không gian chức năng. Tropical Space đã bỏ các bức tường thường dùng để phân chia không gian, tạo các khoảng đệm vừa thực hiện chức năng ngăn cách vừa thúc giục mọi người rời khỏi phòng và hoà nhập cùng nhau. Các khoảng đệm này có thể được sử dụng linh hoạt, kết nối trong nhà và ngoài trời, làm cho các hoạt động của ngôi nhà có thể vừa riêng tư vừa mở, trong khi đó, gió có thể thổi qua các ngóc ngách của ngôi nhà và khiến nó mát lạnh dù đang trong mùa hè của vùng nhiệt đới.

Trung Dương/Designs.vn