13/12/2019

Cúc Phương – 20 năm hành trình vươn ra biển lớn

(Tạp chí KTVN 226) – Lịch sử xây dựng và phát triển của Công ty cổ phần Cúc Phương là lịch sử lan tỏa thương hiệu ống nước Dismy ra khắp thị trường của những con người không chỉ có bản lĩnh, tài năng mà luôn sống chân thành, kinh doanh tử tế và không ngừng cống hiến vì hạnh phúc của khách hàng, nhân viên.

Nhà máy sản xuất ống nước Dismy theo công nghệ tiên tiến CHLB Đức

Nhà máy sản xuất ống nước Dismy theo công nghệ tiên tiến CHLB Đức

Những dấu ấn nổi bật trên hành trình 20 năm 

Nhắc đến Dismy là nhắc đến thương hiệu ống nước đã có mặt trên thị trường vật tư ngành nước 20 năm nay. Màu xanh của logo Dismy đã xuất hiện khắp nơi trên dải đất hình chữ S, ống nước Dismy đã làm nên bao công trình từ các tỉnh thành đến nhiều thành phố lớn. Nhưng ít ai biết khởi nguồn của thành công hôm nay là hành trình của những con người tiên phong sản xuất ra các sản phẩm ống nhựa chịu nhiệt có chất lượng cao, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế từ đầu thế kỉ XXI.

Từ vị thế phân phối độc quyền, đến năm 2006 công ty đã vận hành hệ thống nhà máy chủ động sản xuất theo dây chuyền công nghệ Đức, phát triển mạng lưới phân phối sản phẩm khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam với 1.890 cửa hàng bán lẻ, 2.000 nhà thầu trên khắp 50 tỉnh thành cả nước.

Có được cơ ngơi tầm vóc như ngày hôm nay là do toàn thể cán bộ công nhân viên Cúc Phương đã thấu hiểu khách hàng, đi lên từ nội lực và sáng tạo không ngừng nghỉ. Hơn 20 năm bứt phá, phát huy truyền thống kinh doanh bằng sự tử tế và không ngừng học hỏi mô hình sản xuất kinh doanh từ nước ngoài, Công ty cổ phần Cúc Phương đã vươn lên, trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất ống nước và phụ kiện ngành nước hàng đầu, đóng góp lớn vào sự phát triển của đất nước và con người Việt Nam.

Thành công bắt nguồn từ triết lý kinh doanh kết nối thịnh vượng

Triết lý kinh doanh kết nối thịnh vượng: thành công của khách hàng là thành công của công ty, hạnh phúc của nhân viên là hạnh phúc của công ty đã gắn chặt với chiến lược phát triển của Công ty cổ phần Cúc Phương, thúc đẩy công ty đi lên với những mối quan hệ đối tác bền vững và nội lực từ bên trong.

Công nhân nhà máy sản xuất ống nước Dismy trong giờ làm việc

Công nhân nhà máy sản xuất ống nước Dismy trong giờ làm việc

Văn hóa doanh nghiệp của Cúc Phương luôn hướng đến hạnh phúc cho nhân viên và khách hàng song song với thành công của công ty. Đối với khách hàng, Công ty cổ phần Cúc Phương tâm niệm đặt lợi ích của khách hàng song song với lợi ích của mình, thành công của khách hàng chính là thành công của công ty. Cúc Phương luôn lắng nghe và nắm bắt tâm lý khách hàng, nỗ lực mang đến các sản phẩm ống nhựa đa dạng, giá thành phải chăng với chất lượng tốt nhất để nhà phân phối, các đối tác của thương hiệu ống nhựa Dismy luôn hài lòng và vui vẻ khi làm việc với công ty. Các khách hàng đã trở thành bạn đồng hành của Cúc Phương, cùng nhau kết nối và sẻ chia để có một cuộc sống thịnh vượng.

Xuống thăm và gặp gỡ các đại lý phân phối tỉnh Quảng Ninh

Xuống thăm và gặp gỡ các đại lý phân phối tỉnh Quảng Ninh

Đối với nhân viên, Ban lãnh đạo công ty luôn mong muốn toàn thể cán bộ công nhân viên được tự hào là con người Cúc Phương, tự hào khoác trên mình chiếc áo có logo Dismy. Công ty khuyến khích nhân viên là chính mình ở nơi làm việc, tự do thể hiện con người và bày tỏ ý kiến để mỗi ngày đến với Dismy là một ngày được sống trọn vẹn, cống hiến, làm việc bằng đam mê và trách nhiệm của mình. Luôn mong muốn xây dựng một môi trường làm việc tốt nhất cho cán bộ công nhân viên, Cúc Phương tổ chức những bữa tiệc thường niên, những buổi gặp mặt kết nối, các hoạt động ngoài trời để xây dựng tập thể đoàn kết, đồng lòng, gắn bó với nhau không chỉ trong công việc.

Xuất phát từ sự thấu hiểu những mong muốn của nhân viên, Công ty cổ phần Cúc Phương trao cho mọi nhân viên những cơ hội để thử sức và khẳng định mình, ở đó đội ngũ công nhân viên được tin tưởng giao phó quyền và trách nhiệm để chủ động, sáng tạo, đột phá trong kinh doanh, sản xuất. Công ty cũng hướng đến xây dựng và duy trì môi trường làm việc thân thiện, chân thành, cởi mở. Những buổi họp của công ty vì thế trở thành những buổi chia sẻ tri thức, trao đổi kinh nghiệm và đồng lòng giải quyết các vấn đề. Ban lãnh đạo công ty chú trọng mở ra các buổi đào tạo nội bộ để giúp nhân viên phát triển bản thân, hoàn thiện mọi kỹ năng trong công việc, cống hiến hết mình cho sự phát triển của công ty.

Cán bộ công nhân viên CPC tham gia nhặt rác, chung tay bảo vệ môi trường  tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Cán bộ công nhân viên CPC tham gia nhặt rác, chung tay bảo vệ môi trường tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Trong những năm vừa qua, Công ty đã và đang cố gắng xây dựng rõ ràng các giá trị riêng biệt cho con người Cúc Phương, đặc biệt về thái độ và tinh thần của nhân viên để văn hóa doanh nghiệp được thể hiện qua từng con người, từng hành động. Mỗi cán bộ công nhân viên của Công ty cổ phần Cúc Phương đều mang trong mình niềm tự hào về công ty và đồng nghiệp, ý thức xây dựng tập thể đoàn kết và sự cống hiến lâu dài cho Công ty được kế thừa từ nhiều thế hệ đi trước.

Năm 2019 là một dấu mốc quan trọng trong hành trình khẳng định vị thế của công ty, đánh dấu 20 năm thành lập Công ty cổ phần Cúc Phương. Từ ngày đầu thành lập cho đến nay Công ty cổ phần Cúc Phương luôn tự hào là doanh nghiệp kinh doanh bằng sự tử tế, đóng góp cho ngành nước và sự phát triển chung của đất nước. Lễ kỉ niệm Cúc Phương 20 năm kết nối thịnh vượng sẽ là cơ hội để toàn thể cán bộ công nhân viên công ty cùng các đối tác đồng hành ôn lại hành trình nhiều mồ hôi nước mắt nhưng cũng đầy vinh quang ấy. Năm 2020 sắp đến, mở ra một chặng đường mới với nhiều cơ hội và thách thức nhưng với những giá trị truyền thống đã xây dựng được, Công ty cổ phần Cúc Phương sẽ nắm bắt những thời cơ, vượt qua mọi rào cản để vươn đến những tầm cao mới. /.

Tô Lan