Chiêm ngưỡng căn nhà tận dụng vẻ đẹp của vật liệu tự nhiên

 Nhà ‘T House’ được Cty kiến ​​trúc Linghao Architects thiết kế như một không gian bán tự do có nhiều lối thông gió tự nhiên. Cấu trúc khung kim loại, tường bê tông đá sơn trắng tạo nên vẻ đẹp tinh tế cho ngôi nhà từ bên ngoài.

Chủ nhà sử dụng rất nhiều cây xanh để giúp không gian thêm ấm cúng và thân thiện. Vào những thời điểm nhất định trong ngày, cây xanh phủ bóng lên mặt trước của căn nhà.

Nhà bếp nằm giữa lối vào và sân trong của căn nhà, không gian này được thiết kế mở tạo cảm giác rất rộng, thông gió tự nhiên và lưu thông không khí tốt.

Các yếu tố kiểu công nghiệp của căn nhà được thể hiện rõ rệt nhất trong không gian sống, với vẻ đẹp tự nhiên của bê tông thô dưới sàn và gạch trắng. Cây trồng dọc hai bên phòng khách sẽ phát triển tốt nhờ cửa sổ trần trên cao – tạo không gian rộng rãi, thoáng đãng.

Các khu vực khác trong nhà bao gồm cả những phòng ngủ trên tầng, được mở tầm nhìn ra không gian giữa sân trong, để các thành viên cảm thấy được kết nối với nhau dù họ ở bất kỳ đâu trong căn nhà.

Khắp mọi nơi trong nhà, bạn sẽ thấy những đường sắc nét, gọn gàng với thiết kế tối giản.

Trong phòng, Kiến trúc sư Linghao thiết kế tủ chứa bằng gỗ để đảm bảo không gian chứa đồ cho chủ nhà.

Ngay cả phòng tắm cũng có tầm nhìn ra khu vực sân giữa. Thiết kế kết hợp các cửa sổ xen kẽ xung quanh ngôi nhà, cũng cho phép thông gió chéo khiến mọi góc nhà đều thoáng mát.

Diệu Anh (ảnh Jeremy San, Linghao Architects – Theo Homeanddecor)

Share

Tin liên quan

Lễ ra mắt sách “Kiến tạo thay đổi: Hành trình kiến tạo những cộng đồng đáng sống ở Đông Nam Á”

Lễ ra mắt sách “Kiến tạo thay đổi: Hành trình kiến tạo những cộng đồng đáng sống ở Đông Nam Á”

Chiều ngày 10/1, tại Nhà Bát Giác, buổi lễ ra mắt cuốn sách “Kiến tạo thay đổi: Hành trình kiến tạo những cộng đồng đáng...
Bối Bống House

Bối Bống House

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Là một mô hình nghiên cứu thử nghiệm khám phá tiềm năng chữa lành của một ngôi...
Quảng trường trong lòng “phố cũ”: từ “khoảng trống kỹ thuật” đến “không gian cộng đồng” của người Hà Nội

Quảng trường trong lòng “phố cũ”: từ “khoảng trống kỹ thuật” đến “không gian cộng đồng” của người Hà Nội

Gần đây, việc Thành phố Hà Nội quy hoạch lại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phá dỡ Tòa nhà “Hàm cá mập” cạnh Hồ...
Nam House

Nam House

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Ngôi nhà nằm trên khu đất rộng 4,5x18m trong khu tái định cư mới phát triển của...