28/08/2018

Cải tạo khách sạn homestay phố cổ Lệ Giang, Trung Quốc

Công ty thiết kế Yiduan Shanghai cải tạo lại một khu phức hợp cũ thành một khách sạn homestay tại thị trấn cổ ở Lệ Giang, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, nơi các giá trị hiện đại mà truyền thống, hối hả và yên tĩnh cùng tồn tại.

khachsan-homestay-legiang-vannam-trungquoc-12

 

Thị trấn cổ ở Lệ Giang, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, nơi mà truyền thống và hiện đại, yên tĩnh và hối hả cùng tồn tại, thích hợp là nơi tụ họp vừa thanh lịch và sáng tạo cho loại hình khách sạn homestay. Trong số các điểm đến, khách sạn Li man shen mi ji được thiết kế bởi thiết kế nội thất Yiduan Thượng Hải là một không gian đặc biệt và biệt lập.

khachsan-homestay-legiang-vannam-trungquoc-1

khachsan-homestay-legiang-vannam-trungquoc-1

Phong cách thuỷ mặc (ink painting style) hiện đại của khách sạn mang đến sự thơ mộng và sáng tạo nhất cho không gian được tân trang. Yiduan đã hủy bỏ và thiết kế lại tòa nhà và mang lại sức sống mới cho các vật liệu phế thải.

khachsan-homestay-legiang-vannam-trungquoc-1

Khi bạn đi bộ theo từng bước, con đường quanh co sẽ dẫn bạn đến quầy tiếp tân. Bóng đổ thì tương tự như những bức tranh mực phong cảnh, thời gian dường như chậm lại trong bầu không khí đó.

khachsan-homestay-legiang-vannam-trungquoc-1

Các tấm thép đen là chủ đề chính của không gian. Họ thông minh che giấu các cột chịu tải của tòa nhà trước đó và cũng phân chia khu vực. Phía trên của sảnh tiếp tân bao gồm nhiều gậy tre là tác phẩm nghệ thuật sắp đặt độc đáo. Bàn tiếp tân là một tấm dài 7 mét kéo dài đến phòng trà VIP, phá vỡ phòng tiếp tân truyền thống bởi sự căng thẳng và tính thẩm mỹ.

khachsan-homestay-legiang-vannam-trungquoc-1

Mỗi một phòng trong số 10 phòng đều có đặc điểm riêng, chúng đơn giản và không phức tạp và chủ yếu được làm từ chất liệu thô với màu sắc đơn giản, hoàn toàn phù hợp với môi trường xung quanh. Concept thuỷ mặc và chất lượng tự nhiên của khách sạn làm cho nó trở nên mượt mà và yên tĩnh.

khachsan-homestay-legiang-vannam-trungquoc-1

khachsan-homestay-legiang-vannam-trungquoc-9

 

khachsan-homestay-legiang-vannam-trungquoc-22

 

khachsan-homestay-legiang-vannam-trungquoc-27

khachsan-homestay-legiang-vannam-trungquoc-28

Thông tin dự án:

Công ty kiến trúc/cảnh quan/nội thất: Yiduan Shanghai Interior Design

Giám đốc sáng tạo: Xu Xujun

Thiết kế: Xu Xuwei, Liu Wei, Liu Wei, Gong Xuan, Luo Zhenhai

Địa điểm: Lệ Giang, Vân Nam, Trung Quốc

Loại hình: Homestay hotel

Diện tích: 1000 m2

Hoàn thành: 11/2017

Vật liệu chính: Đá vụn tự nhiên, thanh tre, gạch xi măng, ngói, gạch đen, tấm thép

Nhiếp ảnh: Zhu Enlong

Anh Tuấn/Designs.vn