17/08/2020

Bó Mon – Ý tưởng trạm kết nối

Trường Bó Môn tại xã Tú Năng, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La là công cụ tiêu điểm về vùng kiến ​​trúc nông thôn mới miền núi, top 10 công ty mới ấn tượng nhất thế giới.

Bó Mon được nhập thiết kế với cảnh quan khu vực miền núi

Bó Mon được nhập thiết kế với cảnh quan khu vực miền núi

Đơn giản kiến ​​trúc chỉ trong phạm vi “vừa phải” của ứng dụng, thẩm định mỹ thuật mà kiến ​​trúc phải tạo ra một khởi động bầu không khí cho người sử dụng. Công việc tạo ra nhiều kiến ​​trúc thử nghiệm hơn bao giờ hết và ẩn chứa nhiều trắc nghiệm trong suốt quá trình dài khi thi công để tạo nên ý nghĩa cho một công trình, đặc biệt là công trình dành cho cộng đồng với kinh chi phí và điều kiện để thi công cùng khó khăn.

Không open thân thiện với môi trường

Không open thân thiện với môi trường

Hoàng Lê_16

Hoàng Lê_18

Phác thảo chức năng không gian cho trường học từ rất sớm. Phòng học tách biệt, chỗ ở của giáo viên và các phòng hỗ trợ bằng sân chung, một cục trung tâm được hình thành, làm cho sân trong trở thành trái tim mọi hoạt động. Trong thực tế là một khu vực mở đa chức năng dưới mái nhà râm mát cho các em chơi cùng nhau. Khi đến trường, sân là nơi các chị từ trường cạnh nhau chờ đợi trước khi về nhà, một lớp học ngoài trời và không gian chung cho các lễ hội địa phương diễn ra trong suốt cả năm.

Triệu Chiến DJI_0220

Triệu Chiến_DJI_0170

Hình thức mềm mại của mái nhà tạo ra một khu vực bóng mát xuyên suốt từ bức tường xuống khi mặt trời thay đổi, tạo ra một món quà kết nối kiến ​​trúc với khung cảnh thiên nhiên, vùng trải dài vô tận, ảo biến cùng chuyển động của ánh sáng mặt trời, mây ngàn và sương khói trong một buổi chiều cao nguyên.

Hoàng Lê_28

Chính vì vậy, ý tưởng về kết nối được thực hiện cho dự án học dành cho trẻ em ở 3 làng xã Tú Năng-Yên Châu đã trở thành hiện thực, như một gợi ý mở cho đồng dự án, giúp đỡ cho mỗi làng quê trở nên hấp dẫn đẹp. /.

Lương Thuỷ

ntm (2)