21/09/2018

Basalt Architects hoàn thành khách sạn ở khu nghỉ dưỡng Blue Lagoon, Iceland

Khách sạn Retreat, thuộc khu nghỉ dưỡng Blue Lagoon, Iceland nằm ở công viên địa chất toàn cầu của UNESCO, bao gồm một chuỗi bể bơi nước biển giàu khoáng chất giúp cho việc trị liệu da và cảnh trí thiết kế theo địa hình núi lửa.

Blue Lagoon Spa, khách sạn Silica và những cơ sở mở rộng khác được thiết kế bởi thành viên sáng lập Basalt Architects là Sigríður Sigþórsdóttir. Còn khách sạn Retreat do kiến trúc sư Sigurður Þorsteinsson, Design Group Italia hợp tác cùng Basalt thực hiện.

Quá trình xây dựng khách sạn The Retreat bắt đầu vào năm 2014, với trọng tâm trở thành một trung tâm nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe. Thiết kế tận dụng vẻ đẹp sẵn có của vùng mà ít để lại tác động con người nhất có thể. Nghiên cứu địa chất núi lửa là phương pháp dẫn tới bài trí không gian công trình.

Công trình hòa hòa với cảnh quan tự nhiên nhờ thiết kế linh hoạt trong quá trình khai quật, phát hiện mặt bằng địa hình mới. Nước, đá dung nham, rêu hiện hữu xung quanh yếu tố kiến trúc nhân tạo và hòa làm một với diện mạo khách sạn.

Tông màu vật liệu được dùng để có sự đồng điệu với bối cảnh. Bê tông, gỗ, đá là giải pháp hoàn hảo cho đề bài này.

Phần khung bê tông của công trình có các cấu kiện được gia công sẵn. Phần vật liệu hở ra được dùng để tạo vách tường với các họa tiết và màu sắc khác nhau phụ hoa cho màu trắng của đá núi lửa.

62 căn phòng mang một diện mạo tối giản, cửa sổ cao từ sàn tới trần khai thác cảnh vịnh và những rặng đá phủ rêu.

Đá nham thạch được dùng phổ biến xuyên suốt nội thất để hình thành những bề mặt, đồ dùng gắn liền bối cảnh như quầy dịch vụ, bàn đầu bếp.

Hầm rượu của nhà hàng được vây quanh bởi một lớp tường đá với hệ thống chiếu sáng phong phú. Làm tăng cảm quan bên trong không gian trầm tích.

Architech.vn